310 262
Đông Triều. 12:59:10 30-09-2020 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Lak: Tặng quà Trung thu cho các em thiếu nhi

Lak: Tặng quà Trung thu cho các em thiếu nhi Hòa chung với niềm vui hân hoan chào đón Tết Trung thu của các cháu thiếu nhi cả nước, vào ngày 30/9/2020 (nhằm ngày 14/8 năm Canh Tý), Tịnh xá Ngọc Quang đã tổ chức chương trình “Trung thu yêu thương” trao tặng 1000 phần quà Trung thu cho các cháu thiếu nhi học sinh, tại địa điểm trường Tiểu học Y Jut xã Yang Tao huyện Lăk. Quà gồm có tập, viết, bánh trung thu, sữa, nước ngọt, lồng đèn.
Quang lâm tham dự  có ĐĐ. TS Thích Giác Phổ Phó Ban Trị sự kiêm trưởng Ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh Đắk Lắk–cùng quý Tăng chúng tại tịnh xá Ngọc Quang, thành viên các nhóm Từ thiện, nhà hảo tâm, Mạnh thường quân đồng tham dự.


Đại diện chính quyền địa phương cùng tham dự có bà H’ Hoan Teh thường trực HCTĐ huyện Lắk; ông Y Khương HLong PCT UBND xã Yang Tao, bà H’ Loan Uông CT MTTQ xã Yang Tao;  ông Y Nhon Đăk căt HCTĐ xã,;  ông Nguyễn Hữu Cương Hiệu trưởng trường Tiểu học Y Jut; ông Lê Văn Hải Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê hồng Phong, cùng giáo viên và nhân viên đang công tác tại trường.

Sau phần tuyên bố lý do là lời phát biểu khai mạc của Đại Đức Thích Giác Phổ phát biểu: “…Tết Trung Thu từ lâu đã đi vào tiềm thức của người Phương Đông như một ngày lễ quan trọng giữa tiết thu, một nét đẹp trong phong tục tập quán dân gian của nền văn minh lúa nước người Việt. Nó mang ý nghĩa của săn sóc, báo hiếu, của lòng biết ơn, tình thân hữu, của sự đoàn tụ và thương yêu với ước nguyện về một cuộc sống hòa bình, an lạc…”  Trong dịp này, tịnh xá Ngọc Quang kết hợp với các nhà hảo tâm đã trao tặng 1000 xuất quà cho các cháu thiếu nhi học sinh tại địa phương . Chúc cho các em đón một mùa Trung thu đầy niềm vui và ý nghĩa; luôn chăm ngoan, học giỏi và vâng  lời cha mẹ. Xin chân thành cảm ơn lãnh đạo địa phương, Ban giám hiệu nhà trường, quý Phật tử, các nhà hảo tâm đã luôn theo dõi, hỗ trợ, đồng hành và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các hoạt động của CTXH.

Tiếp đến,  ông Y Khương HLong PCT UBND xã Yang Tao chân thành cảm ơn chư Tôn đức lãnh đạo Phật giáo tỉnh và cá nhân  ĐĐ.Thích Giác Phổ đã chia sẻ và trao tặng những phần quà vô cùng ý nghĩa cho các cháu thiếu nhi học sinh nhân dịp Tết Trung Thu. Kính chúc quý thầy, quý cô và tất cả mọi người luôn khỏe mạnh, để phục vụ và cống hiến cộng động nhân sinh, làm tốt đạo đẹp đời.

Chương trình vui trung thu diễn ra trong không khí ấm áp vui tươi với các tiết mục đã được 2 Phật tử thành viên trong đoàn là Thế Cường, Phương thảo diễn xuất hoạt cảnh chú cuội và Hằng Nga, giao lưu văn nghệ: kể truyện cổ tích chơi đố vui có thưởng...Bên cạnh đó, các em còn được thưởng thức đoàn Lân của GĐPT chùa Liên Sơn trình diễn. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm động viên khích lệ các em bước vào năm học mới với nhiều niềm vui và có một mùa Trung thu ấm áp.

Được biết, chiều nay tại điểm nhóm sinh hoạt Phật giáo Ngọc Dũng xã Yang Tao, Đại đức Giác Phổ cũng đã tổ chức vui trung thu cho con em Phật tử và trao 100 phần quà trung thu đến cho các cháu thiếu nhi là con em của Phật tử Ngọc Dũng.

Sau đây là các hình ảnh được ghi nhận:


  Điểm nhóm sinh hoạt Phật giáo Ngọc Dũng xã Yang Tao
Tin&ảnh: Đông Triều
Ban TTTT Phật giáo Đắk Lắk
Chia sẻ với bạn bè qua: