110 421
Nguyễn Phương. 13:44:51 03-09-2020 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

GHPGVN huyện Lăk long trọng tổ chức lễ Vu Lan PL.2564 – Dl.2020

GHPGVN huyện Lăk long trọng tổ chức lễ Vu Lan PL.2564 – Dl.2020Sáng ngày 02 tháng 09 năm 2020 (ngày 15 Tháng 07 năm Canh Tý) ba ngôi chùa trong huyện gồm chùa Liên Sơn, chùa Quảng Trạch và Niệm Phật Đường Mê Linh long trọng tổ chức lễ Vu Lan PL2564-DL 2020.

Từ khi Phật giáo được truyền vào Việt Nam, ngày lễ Vu lan (ngày Rằm tháng Bảy âm lịch hằng năm) đã trở thành truyền thống của tinh thần báo hiếu, báo ân, phù hợp với tinh thần tín ngưỡng thờ tổ tiên thiêng liêng của người Việt. Vu Lan trở thành ngày lễ hằng năm để tưởng nhớ công ơn cha mẹ và tổ tiên nói chung, nhắc nhở mỗi người biết trân trọng những gì mình đang có, nhắc nhở bổn phận làm con phải luôn nhớ đến công ơn sinh dưỡng của cha mẹ mà làm những việc hiếu nghĩa để thể hiện tình cảm, lòng biết ơn.

Ngày nay, ngày lễ Vu lan không đơn thuần chỉ có ý nghĩa tôn giáo mà đã trở nên phổ biến trong xã hội nhờ những ý nghĩa giáo dục tốt đẹp. Lễ Vu lan còn có ý nghĩa đặc biệt sâu sắc, hướng mỗi người trở về với cội nguồn dân tộc, về với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” với tiên tổ.

Năm nay lễ Vu Lan diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến vô cùng phức tạp nên công tác đảm bảo an toàn phòng dịch rất được chú trọng, Trên tinh thần đó GHPGVN Huyện lak không tổ chức các hoạt động văn nghệ như mọi năm, Trước đó quý Thầy đã thông tri đến  bà con Phật tử không nên tập trung quá đông thực hiện đúng công văn của GHPGVN về việc đeo khẩu trang khi đến chùa lễ Phật.

Quang lâm chứng minh có:
ĐĐ. Thích Nhuận Độ, Trưởng BTS GHPGVN huyện Lak, Trụ trì chùa Quảng Trạch; ĐĐ. Thích Nhuận Nghĩa, Phó BTSGHVN huyện Lak, Trụ trì chùa Liên Sơn; ĐĐ. Thích Nhuận Tuệ, Trụ trì Niệm Phật Đường Mê Linh; cùng chư tôn đức Tăng Ni  đã niêm hương bạch Phật. Tiếp đến Đại đức đã nói lên ý nghĩa của ngày Vu lan hiếu hạnh và nghi thức bông hồng cài áo.

Những Phật tử tham dự lễ Vu lan nếu còn mẹ sẽ được cài bông hồng màu hồng, với ý nghĩa tự hào còn mẹ. Người được hoa hồng sẽ thấy sung sướng rằng mình còn mẹ, phải cố gắng làm vui lòng mẹ khi còn sống. Phật tử được cài hoa hồng màu trắng chứng tỏ mẹ đã không còn. Nhìn hoa màu trắng, Phật tử sẽ tưởng nhớ đến cha mẹ mình, làm điều thiện để chia sẻ năng lượng cho đấng sinh thành.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:


Tin, ảnh: Ninh Tôn
CTV Ban TT-TT PG Đak Lak

Chia sẻ với bạn bè qua: