910 320
Đông Triều. 04:10:04 11-09-2019 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Lăk: Tết Trung thu cho thiếu nhi Phật tử xã buôn Triết

Lăk: Tết Trung thu cho thiếu nhi Phật tử xã buôn TriếtChiều ngày 08/09/2019 (nhằm 10/08 Kỷ Hợi), Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Đắk Lắk kết hợp với Ban Bảo trợ Ban HDPT TƯ tổ chức trung thu tại Niệm Phật đường Mê Linh dành cho các trẻ em nghèo, đặc biệt là các trẻ em đồng bào dân tộc, tại các buôn làng thuộc xã buôn Triết, huyện Lăk.
Chương trình được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Hải Nguyện – Trưởng ban HDPT tỉnh Đắk Lắk, cùng quý Tăng Ni thành viên tham dự; Đại đức Thích Nhuận Tuệ - Trụ trì NPĐ Mê Linh, trưởng ban Tổ chức; Phật tử Trần Thiên Long – Trưởng ban Bảo trợ BHDPT TƯ và phái đoàn hỗ trợ 500 phần quà; Ban Bảo trợ BHDPT tỉnh cùng các Phật tử tại TP. Buôn Ma Thuột hỗ trợ 400 phần quà và nhiều tặng phẩm khác.
Chương trình có sự hỗ trợ và tham dự của nhóm Văn nghệ sĩ đến từ thành phố Hồ Chí Minh như nhóm hài Hoàng Tơ – Chí Thiện, bé Khánh Nhi – Quán quân Sao nối ngôi 2017, Ca sĩ nhi Mai Tâm Nhi, Dancer nhí Mai Ý Nhi và những người bạn; sự điều phối của nhóm ST47 và đoàn lân Vương Sư Tp. Buôn Ma Thuột; Ban TTTT Phật giáo tỉnh ghi hình đưa tin… đã đem lại nhiều tiết mục đặc sắc, các chương trình vui chơi dân gian phong phú cho gần 1000 trẻ em và nhiều phụ huynh hiện diện.Do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới từ cơn bão số 6 chưa qua, nối tiếp đến cơn bão số 7 nên các con đường giao thông nền đất cấp phối từ các buôn làng đến trung tâm xã Buôn Triết trở nên lầy lội khó đi. Người dân và Phật tử địa phương phải đến chùa bằng đi bộ vài km hoặc đưa đón các em bằng xe công nông tự chế. Các đoàn đến dự cũng được thầy trụ trì tự lái xe công nông cùng với một số Phật tử đến trung tâm xã đón về chùa dưới cơn mưa dai dẳng.
Theo sinh hoạt tu học mỗi tháng một lần, từ buổi sáng, gần 200 em thiếu nhi đã về chùa tham dự khóa tu 1 ngày dành cho thanh thiếu nhi. Từ 13h00, gần 800 em khác có giấy mời của BTC được cha mẹ đưa về chùa để tham dự lễ hội. Có gần 200 em nhỏ hiện diện không có giấy mời vẫn được thầy Trụ trì tặng quà.Được biết, do bão lũ thường xuyên nên chính quyền và nhân dân nơi đây phải lo vượt qua khó khăn trước mắt và chuẩn bị vào đầu năm học mới, không có điều kiện tổ chức Tết trung thu đoàn viên cho các cháu. Các phụ huynh bày tỏ sự xúc động và các em hân hoan ra về với những phần quà trong tay. Chúng tôi bùi ngùi khi thấy các em dò dẫm từng bước chân của bố mẹ đi bộ gần 3 km để về nhà, có em dắt chiếc xe đạp cũ không máng chắn bùn trên đường lầy lội dưới làn mưa nặng hạt và mỉm cười vẫy tay chào khi xe công nông chở đoàn người đi qua: “Chào quý sư thầy và các cô chú ở xa về sớm nhé, nhà cháu cách đây chỉ chưa đến 10 km thôi ạ”!
Ban TTTT Phật giáo tỉnh giới thiệu một số hình ảnh:


Tin: Hải Nguyện  Ảnh: Ngọc Dũng
CTV Ban TTTT Phật giáo Đắk Lắk

 
Chia sẻ với bạn bè qua: