110 271
Nguyễn Phương. 15:24:54 10-05-2019 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Hân hoan chào đón Phật Đản Sanh PL 2563 tại huyện Lak

Hân hoan chào đón Phật Đản Sanh PL 2563 tại huyện LakHòa trong không khí của tháng 4 âl hằng năm cộng đồng Phật giáo trên thế giới hân hoan đón mừng Lễ Phật Đản sanh, năm nay Việt Nam vinh dự là nước chủ nhà đăng cai tổ chức lễ Phật đản LHQ Vesak 2019 - PL 2563
Nằm trong chuổi hoạt động của lễ Phật đản tối ngày 7/5/2019 nhằm ngày 03/04âl năm Kỷ Hợi. Ban Trị sự GHPGVN huyện Lak đã long trọng tổ chức lễ tắm Phật, về chứng minh buổi lễ có: ĐĐ. Thích Hải Nguyện, Trưởng BHDPT tỉnh Đak Lak; ĐĐ. Thích Đạo Quang, tổ đình Thiên Bửu, thị xã  Ninh Hòa; ĐĐ.  Thích Nhuận Độ TBTSPG Huyện Lak; ĐĐ. Thích Nhuận Nghĩa, Phó trưởng ban thường trực PG huyện Lak, cùng chư Tăng và Phật tử trong toàn huyện đã về dự.

Sau nghi thức niệm hương bạch Phật là lễ tắm Phật, quý Phật tử được lắng nghe những lời chia sẽ của ĐĐ. Thích Hải Nguyện nói lên ý nghĩa của ngày lễ đản sanh, biết sống hiền lành, truyền đạt lại những giáo lý tốt đẹp đó cho mọi người xung quanh để tất cả cùng nhau được bình an, hạnh phúc đó là tinh thần của người đệ tử trong ngày lễ Phật đản.

Sáng ngày 8/05/2019 nhằm ngày 04/04/ âl tại chùa Liên Sơn GHPGVN Huyện Lăk đã long trọng tổ chức diễu hành lễ rước Phật dưới sự chứng minh của chư tôn đức Tăng, Ni cùng hàng trăm bà con Phật tử đến từ khắp buôn làng trên toàn huyện trong đó có bà con đồng bào kinh, M' Nông, Ê' Đê Mường,  Thái... 

Điều đặc biệt năm nay có 11 chú voi tham gia rước Phật đi quanh trung tâm huyện và các buôn làng, mặc dù dưới cái nóng tiết trời tây nguyên, nhưng không làm nản chí bà con, sau khi buổi diễu hành kết thúc tại chùa Liên Sơn trong niềm hoan hỷ thắm tình đạo pháp.

Một lần nữa mùa Phật đản lại trở về trên khắp năm châu, hòa trong không khí của lễ hội tối ngày 10/05/2019 nhằm ngày 06/04/ âl bà con chúng Phật tử ở buôn bàng đã trang nghiêm tổ chức cung thỉnh ĐĐ Thích Nhuận Độ TBTSGHPGVN huyện Lak Trú trì chùa Quảng Trạch rước Phật về với buôn và tổ chức lễ tắm Phật và  chia sẽ với bà con Phật tử đông bào về Ý nghĩa đón mừng sự ra đời của Đức Từ Phụ đồng thời mong muốn bà con luôn hướng về điều thiện, tránh xa cái ác mỗi một chúng ta luôn thắp sáng niềm tin qua lời Phật dạy hướng cho chúng sanh tìm ra được điều an lạc ngay trong cuộc sống hiện tại sống hạnh viễn ly sẽ có nhiều hạnh phúc tình thương  đó là chân lý . Kết thúc buổi lễ bà con Phật tử ai náy đều hoan hỷ tay nắm tay thắm tình đạo pháp.

Một số hình ảnh ghi nhận trong buổi lễ:

 


Tin, Ảnh: Ninh Tôn
CTV BanTT-TT Phật Giáo Đak Lak
Chia sẻ với bạn bè qua: