1010 596
Admin. 00:15:18 18-04-2023 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Phật giáo Buôn Ma Thuột tổ chức Hội thi Văn nghệ kính mừng Đại lễ Phật đản PL.2567 - DL.2023

Phật giáo Buôn Ma Thuột tổ chức Hội thi Văn nghệ kính mừng Đại lễ Phật đản PL.2567 - DL.2023Thực hiện Phương hướng hoạt động năm 2023 của Thường trực Ban Trị sự GHPGVN Tp.BMT, nhằm thiết thực chào mừng Đại lễ Phật đản PL.2567 - DL.2023 và tạo sân chơi lành mạnh, tăng cường giao lưu Phật tử các Tự viện trong Tp. BMT, Thường trực BTS GHPGVN Tp. BMT tổ chức các Tự viện Hội thi Văn nghệ Kính mừng Phật đản

Nội dung hội thi ca ngợi Đức Phật, sự Đản sanh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Ca ngợi Tam bảo, các nội dung Phật pháp ứng dụng trong đời sống người con Phật. Ca ngợi Phật giáo Việt Nam, những giá trị đạo đức, văn hóa của dân tộc Việt liên quan đến tinh thần Phật giáo. Ca ngợi chư vị Bồ tát, các hạnh tu có ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống con người. Ca ngợi nét văn hóa Tây Nguyên, thể hiện sự ảnh hưởng và giao lưu văn hóa giữa các dân tộc đang sống tại Tây Nguyên và Phật giáo.

Đối tượng tham dự là Phật tử các Tự viện trong Tp. BMT.Thể loại Ca: Đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, hợp xướng, hát và múa phụ họa. Thể loại Múa: Múa đơn, múa đôi, múa tập thể (trên nền nhạc không lời).

Ban tổ chức trao bằng Tán dương công đức cho các tiết mục đạt giải Nhất, Nhì và Ba. Tiết mục nào thực hiện sai với quy định sẽ không được chấm điểm và xét thưởng. Căn cứ vào số lượng tiết mục, số lượng Tự viện đăng ký và chất lượng của các tiết mục, Ban tổ chức xem xét cơ cấu giải thưởng cho phù hợp để động viên khuyến khích phong trào. Các tiết mục đặc sắc tại Hội thi sẽ được chọn tham dự biểu diễn cúng dường Chương trình văn nghệ kính mừng Phật đản trong tuần lễ Phật đản do BTS GHPGVN Tỉnh tổ chức.


Các Tự viện đăng ký tiết mục và danh sách thí sinh dự thi (theo mẫu đính kèm) từ ngày ra thông báo đến ngày 9/5/2023 (nhằm ngày 20/3/Quý Mão) về Văn phòng BTS GHPGVN TP. BMT, hoặc qua Group Zalo Phật giáo TP.BMT. Điện thoại liên hệ: Sư cô Thích Nữ Liên Thanh: 0948829981.Đại đức Thích Quảng Phú: 0934855334.

 
Chia sẻ với bạn bè qua: