610 311
Phật Tử » Khác
Chia sẻ với bạn bè qua:
Admin. 16:50:56 31-10-2017 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Lễ Kỷ Niệm Bồ Tát Quán Thế Âm Xuất Gia

Lễ Kỷ Niệm Bồ Tát Quán Thế Âm Xuất GiaĐêm ngày 16/9/Âm lịch, Đoàn TNPT Thiện Sinh chùa Sắc tứ Khải Đoan long trọng tổ chức đêm Thiền trà, kỷ niệm Bồ Tát Quán thế âm xuất gia; nhằm tạo cơ hội cho thanh niên Phật tử có cơ hội được học và hiểu hạnh nguyện lắng nghe, kham nhẫn và từ bi của vị Bồ tát rất gần gũi với người dân Việt Nam.
Quang lâm chứng minh và tham dự có sự hiện diện của Thượng tọa Thích Hải Thông, Tri sự chùa Khải Đoan, cố vấn Đoàn TNPT Thiện Sinh; ĐĐ Thích Minh Hiếu, trụ trì chùa Phước Hòa, tp. BMT; ĐĐ Thích Minh Đạo, trụ trì chùa Hồng Phước, tp. BMT; ĐĐ Thích Minh Tâm, trụ trì chùa Lâm Tỳ Ni, tp. BMT; ĐĐ Thích Nhuận Minh, trú xứ chùa Khải Đoan, tp. BMT; ĐĐ Thích Nguyên Huấn, chủ nhiệm Đoàn TNPT Thiện Sinh, đồng quang lâm chứng minh và tham dự. Ngoài ra còn có sự hiện diện của cư sỹ Nguyễn Khánh - Phước Hải, cùng các chúng thanh niên học Phật Tâm Hiếu chùa Phước Hòa; chúng thanh niên học Phật chùa Hồng Phước và sự có mặt đông đảo anh chị em Thiện sinh...
Đức Quán Thế Âm là vị Bồ tát có hạnh nguyện đại bi. Với tình thương lớn Ngài luôn lắng nghe những nỗi khổ của chúng sanh và luôn dang rộng đôi vòng tay cứu độ, ôm lấy tất cả chúng sanh vào lòng. Hình tượng Ngài như người mẹ hiền với lòng thương yêu vô bờ bến đã khắc sâu vào trong tâm khảm của những người con Phật để rồi mỗi khi khó khăn, hoạn nạn,…tiếng niệm “Nam mô đại từ đại bi tầm thanh cứu khổ cứu nạn linh cảm ứng Quán Thế Âm Bồ Tát” lại được tha thiết vang lên. Mỗi khi được chiêm ngưỡng hình tượng hay có cơ hội học hiểu những hạnh nguyện của Ngài, chúng con thấy lòng thật nhẹ nhàng, bình an.
Buổi Lễ được chia làm 2 phần, phần đầu là  nghi thức Lễ Vía và phần 2 là Thiền trà chia sẻ.
trong không gian ấm cúng với nến và hoa, trầm, tiếng niệm vang Namo Valokitesvaraya, danh xưng của Bồ Tát Quán Thế Âm bằng Phạn ngữ và từng người với ngọn nến trên tay cung kính dâng ánh sáng lên cúng dường chư Phật, chư Bồ Tát thật trang nghiêm và thành kính. Sau đó, là những phút giây chia sẻ của chư tôn đức về hạnh nguyện của Bồ Tát Quán thế âm cũng như những tác phẩm âm nhạc được các Đoàn, chúng dâng lên cúng dường trong buổi lễ.
Buổi lễ khép lại vào lúc 21 giờ trong niềm hỉ lạc của tất cả các thanh niên Phật tử tham dự.
Cũng nhân dịp này, Đoàn TNPT Thiện Sinh đã trao tặng 100 suất quà cho bà con dân tộc Ê đê và các em thiếu nhi tại Buôn Chu Cáp, xã Hòa Thắng, tp. Buôn Ma Thuột vào chiều ngày 17/9/Âm lịch.
Một số hình ảnh ghi nhận:


tặng quà cho các em thiếu nhi tại Buôn Chu Cáp, xã Hòa Thắng,Tin: Triều Nguyên
Ảnh: Thế Minh


 
Chia sẻ với bạn bè qua:
thongke910256
Tổng số truy cập : 910256
Người đang online : 266
Tổng số trang được xem : 10524604