1010 411
Phật Tử » Khác
Chia sẻ với bạn bè qua:
Đông Triều. 06:09:04 24-09-2023 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Đêm hội “Trung thu cho em” do Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử tỉnh Đắk Lắk tổ chức

Đêm hội “Trung thu cho em” do Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử tỉnh Đắk Lắk tổ chức Ngày 23/9/2023 (09/8/Quý Mão), thực hiện phương hướng hoạt động của Ban HDPT tỉnh Đắk Lắk, Phân ban Thanh thiếu nhi tổ chức đêm hội “Trung Thu cho em” - phát hơn 1000 phần quà Trung thu cho các em thiếu nhi xã Ea Hđing và xã Ea Tar tại chùa Hưng Pháp (buôn Ea Sang, xã Ea Hđing, huyện Cư M’gar).
Chương trình có sự tham dự và chứng minh của Đại đức Thích Quảng Phú, phụ trách Phân ban TTNPT tỉnh; Đại đức Thích Thiền Hoằng, trụ trì chùa Hưng Pháp; cùng Chư tôn đức Tăng, Ni và chúng Thanh niên phụng sự thành viên Phân ban.

Về phía đại diện chính quyền địa phương có ông Y Rin, Phó chủ tịch UBND xã Ea Hđing; bà Trần Thị Thanh Lụa, Phó chủ tịch UBND xã Ea Tar.

Đại đức Thích Quảng Phú phát biểu lý do mục đích của đêm hội và gửi lời chúc của Ban HDPT đến toàn thể bà con nhân dân, thiếu nhi, Phật tử 2 xã Ea Hđing và Ea Tar một mùa Trung thu ấm áp, vui tươi, tràn đầy tình thương, mong muốn toàn thể thiếu nhi Phật tử được đón một mùa Trung thu ấm áp nghĩa tình.

Đại đức Thích Thiền Hoằng thay mặt Bổn tự cũng như bà con Phật tử phụ huynh các em cảm ơn đến Phân ban TTN đã dành phần tình cảm trân quý này đến các cháu thiếu nhi tại 2 xã còn nhiều khó khăn, đây là món quà tiếp thêm động lực, niềm tin để các cháu phấn đấu vươn lên trong học tập và cuộc sống. Đại đức cũng gởi lời cảm ơn đến chính quyền địa phương đã tạo điều kiện, giúp đỡ để đêm hội diễn ra thành công tốt đẹp.   

Tham gia chương trình, các em thiếu nhi được thưởng thức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật múa Lân do đoàn lân Thiên Vương - chùa A Dục hỗ trợ cúng dường, các tiết mục văn nghệ đặc sắc khác đem đến cho các em một chương trình hết sức nhộn nhịp. Ngoài ra các em được hòa mình vào không khí sôi nổi, hào hứng, tham gia trò chơi cùng chị Hằng, chú Cuội và rước đèn vui tết Trung thu.

Nhân dịp này, Phân ban đã trao tặng 50 phần quà từ thiện đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 xã, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng, và 1000 phần quà trung thu đến các em thiếu nhi, mỗi phần trị giá 50.000 đồng. Tổng kinh phí chương trình là 65 triệu đồng, do toàn thể thành viên Phân ban và các nhà hảo tâm cùng vận động, đóng góp hỗ trợ.

Đêm hội “Trung thu cho em” là hoạt động có ý nghĩa, thiết thực nhằm giúp các em thiếu nhi được vui đón một mùa Tết Trung thu trọn vẹn.

Tin: Ngộ Hạnh - Ảnh: Bá Đảng
Chia sẻ với bạn bè qua: