210 168
Phật Tử » Khác
Chia sẻ với bạn bè qua:
Đông Triều. 05:09:21 28-02-2024 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Đắk Lắk họp mặt đầu xuân

Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Đắk Lắk họp mặt đầu xuânNgày 25/02/2024 (16/Giêng năm Giáp Thìn), tại hội trường chùa Sắc tứ Khải Đoan – Tp.Buôn Ma Thuột, Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Đắk Lắk tổ chức họp mặt đầu năm mới. Đây là buổi gặp mặt toàn thể thành viên của Ban và các Phân ban trực thuộc BHDPT, đồng thời triển khai kế hoạch công tác Phật sự của đơn vị trong năm 2024.
Chủ trì buổi họp mặt có Đại đức Thích Hải Nguyện – Trưởng BHDPT tỉnh Đắk Lắk; Đại đức Thích Tâm Định – Phó thường trực BHDPT tỉnh; Chư tôn đức Phó ban, trưởng các Phân ban cấp tỉnh và trưởng BHDPT các huyện thị, cùng toàn thể chư tôn đức Tăng Ni và cư sĩ Phật tử là thành viên BHDPT đồng tham dự.

Phát biểu khai mạc, Đại đức Thích Hải Nguyện gửi lời chúc năm mới đến toàn thể đại chúng có một năm mới nhiều sức khỏe, tinh tấn tu học, thuận duyên trong các công tác Phật sự. Đồng thời, đại đức trình bày tổng quan tình hình nhân sự và các hoạt động Phật sự của toàn Ban trong năm vừa qua, qua đó vạch ra định hướng công tác Phật sự trong thời gian tới.

Trong phiên họp mặt, đại chúng được nghe và thông qua phương hướng hoạt động trong năm 2024, bao gồm bốn nội dung chính: Hoàn thiện bộ máy nhân sự các Phân ban trực thuộc; Triển khai các khóa tu học cho Cư sĩ Phật tử tại gia thuộc phạm vi trách nhiệm của các Phân ban như GĐPT, TTNPT và PTDT; Cố vấn, hỗ trợ công tác tổ chức các chương trình tu học dành cho đối tượng Cư sĩ Phật tử, GĐPT, TTNPT và PTDT, các hoạt động tu học của các Phân ban chuyên ngành theo từng huyện thị hoặc liên kết cụm các huyện lân cận; Phối hợp thực hiện các chương trình hoạt động của các Phân ban trực thuộc ban HDPT TƯ, kết hợp với các BHDPT tỉnh thành bạn tổ chức các chương trình tu học mang tính khu vực.

Phiên họp nhận được nhiều ý kiến đóng góp, phản hồi từ các trưởng Phân ban và các thành viên BHDPT đại diện các huyện thị về những thuận lợi, khó khăn trong công tác hướng dẫn Phật tử tu học theo từng nhóm đối tượng được hoạch định. Nhiều kế hoạch hoạt động được đề xuất và triển khai thực hiện, qua đó phiên họp hướng tới các công tác Phật sự cụ thể, có định hướng và tính khả thi cao, đồng thời nhận được ý kiến thống nhất từ toàn thể thành viên trong Ban.

Kết thúc phiên họp sau 2 giờ làm việc nghiêm túc, Đại đức Thích Tuệ Phước – Phó trưởng ban HDPT tỉnh đại diện Thường trực BHDPT gửi lời chúc đến toàn thể đại chúng, động viên toàn Ban cùng cố gắng hoàn thành công tác phụng sự trong thời gian tới. Đồng thời, Đại đức Trưởng Ban trao phần quà lì xì đầu năm đến toàn thể đại chúng, như một sự khích lệ tinh thần và hứa hẹn một năm mới làm việc nhiều thành tựu.
 
Tin: Ngộ Hạnh - Ảnh: Việt Tùng
Chia sẻ với bạn bè qua: