710 638
Phật Tử » Khác
Chia sẻ với bạn bè qua:
Đông Triều. 07:12:33 28-09-2020 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Ea Sup: Vui Trung thu yêu thương

Ea Sup: Vui Trung thu yêu thươngTheo chương trình hoạt động của Phân ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử TƯ, được hỗ trợ của Ban bảo trợ BHDPT TƯ, Phật tử chùa Sắc tứ Khải Đoan và các MTQ tại Tp. BMT, PBTTNPT ban HDPT tỉnh Đăk lăk đã tổ chức chương trình lễ hội Trung thu yêu thương tại NPĐ Quảng Đà, xã Ea Lê, huyện Ea sup.

Chương trình được điều hành bởi ĐĐ. Thích Hải Nguyện - Trưởng ban HDPT kiêm phụ trách PBTTNPT tỉnh cùng chư Tăng Ni uỷ viên PBTTNPT; ĐĐ. Thích Như Tâm - Trưởng ban HDPT huyện Easup, Trụ trì NPĐ Quảng Đà; Ông Trần Thiên Long - Trưởng ban Bảo trợ BHDPT TƯ và đại diện các doanh nghiệp tài trợ; cùng với sự hỗ trợ của GĐPT Khải Đoan, Team ST47 và các thanh niên Phật tử.

Chương trình gửi đến các con em đồng bào nghèo tại địa phương gồm 10 học bổng (1xe đạp trị giá 1100.000đ/chiếc), 1000 phần quà Trung thu (khoảng 50.000đ/ phần).

Trong chương trình, các em được vui chơi trong không khí Tết đoàn viên truyền thống, có chú Cuội chị Hằng kể những câu chuyện duyên dáng, có tiếng trống hội, múa lân và nhiều tiết mục văn nghệ, vui chơi dân gian.
Chương trình Trung thu còn gửi đến Chùa Pháp Vân - Xã Hoà Tân, huyện Buôn Đôn - 500 phần quà (tổ chúc vào tối 15/08 al); Tịnh thất Hương Thiền - P. Khánh Xuân, Tp. Bmt - 300 phần quà (tổ chức vào tối 11/08 âl); NPĐ Từ Hiếu - Huyện Buôn Đôn - 300 phần quà (tổ chức vào tối 15/08 âl).

Đây là những hoạt động vô cùng ý nghĩa, giữ gìn và phát huy truyền thống văn hoá dân tộc, trao gửi tình yêu thương đến các cháu thiếu nhi, nhất là với các huyện biên giới vùng xa.


 

Hải Nguyện
Chia sẻ với bạn bè qua: