810 656
Admin. 20:40:35 04-08-2015 (GMT+7) -- Lượt xem: 4202.
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Đoàn TNPT Thiện Sinh Khai trương Quán Cơm Chay 5000đ và kỷ niệm 4 năm thành lập

Đoàn TNPT Thiện Sinh Khai trương Quán Cơm Chay 5000đ 
và kỷ niệm 4 năm thành lập
Vào sáng ngày 25/7/2015 Đoàn Thanh Niên Phật Tử Thiện Sinh Chùa Sắc Tứ Khải Đoan đã chính thức khai trương Quán cơm chay 5000đ tại địa chỉ 17 Trần Bình Trọng, TP. Buôn Ma Thuột.

Với phương châm “Phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường Chư Phật” Đoàn TNPT Thiện Sinh sau một thời gian dài ấp ủ ý tưởng, chuẩn bị kế hoạch thực hiện, vận động quyên góp, xây dựng cơ sở vật chất đến nay Quán cơm chay 5000đ đã chính thức đi vào hoạt động.
Với mong muốn sẻ chia được phần nào những vất vả lo toan về gánh nặng kinh tế đối với những người lao động nghèo, các bạn sinh viên xa nhà và những hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, cũng muốn gửi gắm vào đó thông điệp của lòng từ bi, bình đẳng và tôn trọng sự sống để những ai khi dùng thức ăn này đều được tăng trưởng hạt giống bồ đề và phát khởi tâm lành.
Quán phục vụ hầu như xuyên suốt các ngày trong tháng chỉ nghỉ 2 ngày mùng 2 và 16 Âm lịch, với 200 suất cơm mỗi ngày. Buổi trưa 120 suất phục vụ từ 10h, buổi chiều từ 16h với 80 suất cơm. Trong các ngày chay thì tăng suất ăn lên thành 300 suất mỗi ngày.
Bằng tất cả tấm lòng yêu thương và chia sẻ Quán cơm chay 5000đ luôn cố gắng mang đến cho thực khách không chỉ những bữa ăn ngon, hợp vệ sinh mà còn cả sự trân trọng với thái độ phục vụ chân thành của mình.
Cũng trong tháng 7 này, nhân kỷ niệm 4 năm ngày thành lập Đoàn TNPT Thiện Sinh, Đoàn đã có buổi sinh hoạt dã ngoại tại Khu du lịch sinh thái AkoThon để các thành viên có cơ hội giao lưu, thắt chặt hơn tinh thần đoàn kết, thân ái và hoà hợp. Buổi sinh hoạt kỷ niệm được diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi với chương trình rất hấp dẫn, từ những trò chơi dân gian thể hiện sự năng động, nhiệt tình của lớp  trẻ cho đến các phần thi thể hiện sự khéo léo và tài năng như nấu ăn, văn nghệ. Nhưng có lẽ đặc biệt ý nghĩa và khắc sâu trong tâm khảm của mỗi thành viên nhất đó chính là những đạo lý học được qua buổi toạ đàm “Đạo Phật với thanh niên trong thời đại ngày nay” với chư vị khách mời là Đại đức Thích Hải Trung và cư sỹ Nguyễn Khánh. Điều hành buổi Tọa đàm là Đại đức Thích Nguyên Huấn, chủ nhiệm Đoàn TNPT Thiện Sinh. chủ đề này đã giúp cho các thành viên hiểu được sâu sắc hơn về những vấn đề thực tại của Đạo Phật và thanh niên hiện nay, ý thức rõ ràng hơn về trách nhiệm và bổn phận của thanh niên đối với Đạo pháp và dân tộc mà cố gắng phấn đấu tu tập.
Hy vọng với những nỗ lực của mình trong 4 năm qua, Thanh niên Thiện Sinh sẽ ngày một phát triển hơn nữa để chung tay làm thêm nhiều điều lợi ích cho cộng đồng, xã hội và cho Đạo pháp.

Bài và ảnh: Thiện Sinh


 

Chia sẻ với bạn bè qua:
thongke450837
Tổng số truy cập : 450837
Người đang online : 3812
Tổng số trang được xem : 6710630