510 132
Tự Viện » Thành Phố Buôn Ma Thuột
Chia sẻ với bạn bè qua:
Admin. 12:10:56 16-01-2017 (GMT+7) -- Lượt xem: 6096.
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

ĐăkLăk: Lịch sử Niệm Phật Đường Báo Ân tọa lạc tại Thành phố Buôn Ma Thuột

ĐăkLăk: Lịch sử Niệm Phật Đường Báo Ân tọa lạc tại Thành phố Buôn Ma ThuộtNiệm Phật Đường Báo Ân tọa lạc tại Thôn Tân Hiệp, Xã EaTu, Thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk.
 
  • Địa điểm: Thôn Tân Hiệp, Xã EaTu, Thành phố Buôn Ma Thuột – Tỉnh ĐắkLắk
  • Năm Khai Sơn: 1979
  • Người Sáng Lập: Sư Cô Thích Nữ Chúc Tâm
  • Trụ trì hiện nay: Sư Cô Thích Nữ Nguyên Bổn và Thích Nữ Thánh Nghiêm
  • Hệ phái: Bắc Tông
Cách trung tâm Thành phố Buôn Ma Thuột 7 km về hướng Đông. Tổng diện tích khuôn viên chùa là 2.400m2, thuộc hệ phái Bắc Tông.
Niệm Phật Đường Báo Ân được thành lập năm 1979 lúc đầu là Tịnh thất Báo Ân do Sư Cô Thích Nữ Chúc Tâm dựng lên trên mảnh đất của thân phụ và thân mẫu để tu tập khi Chùa Dược Sư bị Nhà nước trưng dụng làm Cơ sở Ủy Ban Phường.
Đến năm 1995 Chùa Dược Sư được Nhà Nước trao trả lại cho Giáo Hội Phật Giáo tỉnh Đăk Lăk. Sư Cô Thích Nữ Chúc Tâm được Giáo Hội giao phó trách nhiệm trụ trì chùa Dược Sư.
Trải qua thời gian dài, ngôi Tịnh thất cũng bị xuống cấp trầm trọng nên năm 2004 Ni Sư cho tu sửa lại  để thuận tiện cho sự tu tập của Ni chúng chùa Dược Sư và Phật tử.
Năm 2014 Tịnh thất Báo Ân được công nhận chính thức là Niệm Phật Đường Báo Ân và giao lại cho hai Sư Cô Thích Nữ Nguyên Bổn và Thích Nữ Thánh Nghiêm đảm nhận làm trụ trì cho đến nay.
Với tâm niệm Hoằng Pháp lợi sinh, nhị vị Sư Cô đã và đang cố gắng cùng bà con Phật tử nơi đây kiến tạo Ngôi nhà lam ngày một phát triển hưng thịnh.

Ban Văn Hóa & Thông Tin Truyền Thông Phật Giáo Tỉnh DakLak
Chia sẻ với bạn bè qua:
thongke747430
Tổng số truy cập : 747430
Người đang online : 235
Tổng số trang được xem : 9633922