210 141
Từ Thiện » Khuyến Học
Chia sẻ với bạn bè qua:
Nguyễn Phương. 03:25:28 12-01-2021 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Krông Bông: Chương trình áo ấm mùa đông, xe đạp tặng học sinh

Krông Bông: Chương trình áo ấm mùa đông, xe đạp tặng học sinhSáng nay, vào lúc 8 giờ ngày 11/01/2021 (Nhằm ngày 29/11/Canh Tý) ĐĐ. Thích Pháp Như, du học sinh tại Ấn Độ; ĐĐ. Thích Tịnh Quang, Chánh thư ký BTS GHPGVN Thành phố Buôn Ma Thuột, Sư cô Thích Nữ Tịnh Nghĩa, Trụ trì Chùa Phước Đức, xã EaTrul và Phật tử Chùa sắc Tứ Khải Đoan đã về tại Trường THCS Ea Trul, huyện Krông Bông tham dự lễ Sơ kết năm học 2020 và Chương trình áo ấm mùa đông, xe đạp tặng học sinh đến trường.
Tiết trời đất nước đã vào đông, Đak Lak cũng không nằm ngoài quy luật của thời gian và không khí lạnh của một mùa đông đã và đang tràn về len lỏi khắp mọi nhà. Cái lạnh của những ngày qua như cắt da, xẻ thịt con người nhất là những gia đình khó khổ, thiếu thốn đủ điều. Thấu hiểu và cảm thông nỗi khó khăn của các em nhỏ vùng khó khăn đang cắp sách đến trường, cộng với tình thương yêu vô bờ bến của những người con Phật: “Thương người như thể thương thân”.

Cùng tham dự lễ có sự hiện diện ông Nguyễn Minh Tuấn, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã Ea Trul. Về phía nhà trường có ông Nguyễn Hồ Minh, Hiệu trưởng trường THCS Ea Trul cùng toàn thể cán bộ GV – CNVC và 400 học sinh của trường cùng tham dự.

Mở đầu cho chương trình là báo cáo Sơ kết học kỳ I của nhà trường do ông Nguyễn Hồ Minh, Hiệu trưởng trường THCS Ea Trul thông qua. Tiếp đến Đại Đức Thích Pháp Như hiện là du học sinh tại Ấn Độ đại diện cho đoàn phát biểu chia sẽ tâm tình và khuyến tấn khích lệ học sinh toàn trường cần cố gắng nhiều trong học tập và đoàn tiến hành trao tặng 400 chiếc áo ấm đồng phục cho học sinh của trường, cùng 24 chiếc xe đạp, vở, cặp đến tận tay từng học sinh và giao lưu văn nghệ, chụp hình lưu niệm cùng Thầy và trò của trường đầy tình yêu thương, vui tươi, phấn khởi gắn chặt đạo đời.

Chương trình áo ấm mùa đông, xe đạp tặng học sinh đến trường của đoàn thiện nguyện khép lại trong niềm vui hạnh phúc, góp phần sưởi ấm thân tâm cho tất cả học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế khó khăn, giúp các em cùng gia đình bớt phần khó khăn để vững vàng vươn lên trong cuộc sống đời thường./.

Hình ảnh ghi nhận tại buổi trao quà:

Tin, ảnh: Phan Tấn Dũng
Ban TTTT- PG ĐakLak
Chia sẻ với bạn bè qua: