410 147
Tin Tức » Tin Khác
Chia sẻ với bạn bè qua:
Nguyễn Phương. 01:04:54 23-01-2020 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Không khí trang trí đón Xuân tại các chùa trong Thành Phố Buôn Ma Thuột

Không khí trang trí đón Xuân tại các chùa trong Thành Phố Buôn Ma ThuộtMùa xuân là tặng phẩm của đất trời, bởi khi mùa xuân tới cây cỏ đơm hoa, mọi loài sinh sôi nẩy nở. Và mùa xuân cũng là tặng phẩm của lòng người dành cho chính mình và người xung quanh!
Để có thứ tặng phẩm tươi mát, vẹn nguyên ấy thì cần phải biết cách kiến tạo mùa xuân cho mình. Mùa xuân, đương nhiên là biểu tượng của sự an vui, của những niềm hoan hỷ. Người ta sẵn sàng tặng cho nhau nụ cười, và lời chúc lành bao giờ cũng được đặt trên môi. Chúc năm mới an lành, hanh thông, vạn sự như ý… Tất cả đều là thứ quà tặng mà trái tim con người lúc đó có khả năng mở cửa, cho đi và đón nhận bằng cả lòng biết ơn!

Những ngày này, đi trên các đường phố, các ngõ xóm ở thành phố Buôn Ma thuột đều rực đỏ màu cờ, băng-rôn, cổng chào chúc mừng năm mới. Hai bên đường, bạt ngàn hoa đào, quất cảnh và đủ các loại hoa Xuân bày ra phục vụ khách mua chơi Tết. Những dàn đèn màu kết thành nhiều biểu tượng, tô điểm cho đêm phố lung linh. 

Dạo qua một vòng các ngôi chùa trong thành phố, thấy cổng chùa nào cũng mang màu sắc mới mẻ bởi những tấm biển Mừng xuân Di Lặc, Mừng xuân an Lạc, Mừng xuân hoan hỷ… cùng những dãy cờ Phật giáo nối nhau trên các tường chùa, trên những con đường trước chùa…  với nhiều sắc màu lung linh, góp phần tạo nên không khí hân hoan cho người dân thành phố nói riêng và du khách nói chung, chờ đón Tết Nguyên đán sắp đến.

Ban TTTT Phật giáo Đắk Lắk xin giới thiệu cùng độc giả vài hình ảnh về chùa chiền ở thành phố Buôn Ma Thuột  trang trí đón Xuân Canh Tý. 
Chùa Liên Trì xã Hòa Thuận
Chùa Nam Thiên xã Hòa Thuận
Chùa Kỳ Viên phường Thống Nhất


Chùa Lâm Tỳ Ni phường Tự An


Chùa Phổ Minh phường Tự An

Chùa Bồ Đề phường Tân Thành


Tịnh xá Ngọc Thành phường Tân Thành


Chùa Phước Hòa phường Khánh Xuân


Chùa A Dục phường Thành Công
Chùa Vương Xá phường Thống Nhất


Chùa Tây Thiên phường Tân Lập


Chùa Dược Sư phường Tân Lập


Chùa Hoa Lâm phường Tân Lập


Chùa Sắc tứ Khải Đoan phường Thống Nhất


Chùa Hồng Phước phường Tân TiếnTịnh xá Ngọc Quang  phường Thắng Lợi

Tin: Đông Triều
Ảnh: Như Thanh - Nam Phương - Đông Triều

 

Chia sẻ với bạn bè qua: