810 768
Tin Tức » Tin Khác
Chia sẻ với bạn bè qua:
Đông Triều. 15:15:19 24-05-2022 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Giáo đoàn II Tưởng niệm Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Thanh

Giáo đoàn II Tưởng niệm Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác ThanhTối ngày 24 tháng 4 năm Nhâm Dần tại Lễ đường Tịnh xá Ngọc Nguyên (TP.Buôn Ma Thuột), chư Tôn đức Tăng Giáo Đoàn II đã làm Lễ Tưởng niệm cuộc đời và đạo nghiệp của Trưởng lão Hòa thượng Thich Giác Thanh.
Buổi lễ được sự quang lâm của HT. Thích Giác Sơn, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Bình Thuận, Phó Trị sự trưởng Giáo đoàn II HPKS; HT Thích Giác Minh, Phó Tri sự Giáo đoàn II, cùng chư Tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức trong Giáo đoàn II và chư Tôn đức trong và ngoài tỉnh Đăk Lăk.

Chương trình buổi lễ được diễn ra đơn giản, tuần tự nhưng đong đầy cảm xúc ý nghĩa, trân quý và thiêng liêng. Sau phút niêm hương và mặc niệm tưởng nhớ Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Thanh,  Chư tôn đức hiện diện đã vắn tắt ôn lại chuỗi thời gian Trưởng lão hòa thượng xuất gia, tu học, kề cận gánh vác Phật sự tại địa phương. Mỗi ngày, mỗi đoạn đường đi qua, Trưởng lão Hòa thượng đã lưu lại nhiều bài học sống động trong lòng Tăng chúng và các Phật tử hữu duyên được Ngài Quy y với Tam Bảo.

Dầu đi đâu về đâu, hình ảnh, đức độ và công hạnh của Trưởng Lão Hòa thượng luôn là ánh trăng trên cao để cho Chư Tăng giáo đoàn cũng như Tăng chúng Tịnh xá Ngọc Nguyên và Phật tử hướng về, nương tựa, soi bóng mình. Dù hôm qua, hôm nay và ngày mai, sự hiện hữu của Ngài sẽ không như trước nữa nhưng lòng của Tăng chúng và Phật tử vẫn luôn cảm giác được ánh mắt từ ái hiền hòa, bóng dáng dung dị thanh thoát của Ngài mỗi khi nghĩ nhớ về.

Trong đêm nay, vì giới hạn thời gian nên chỉ trình bày bộc bạch một vài lời tưởng niệm không thể trình bày và diễn tả hết tình thương của Ngài dành cho chư Tăng đệ tử, còn lại những kỷ niệm, hoài niệm, tấm lòng tri ân được thọ học với Cố Trưởng lão Hòa thượng đành tâm niệm tỏ bày.

Tại buổi lễ HT. Giác Minh đã có lời Huấn từ đến với môn đồ hiếu quyến và đại chúng Hoà thượng đã có lời chia buồn đến Tang môn Hiếu quyến và khuyến tấn chư Tăng và Phật tử tại Tịnh xá Ngọc Nguyên hãy noi theo hạnh Nguyện của Trưởng lão Ân sư.

Tiếp đến HT. Thích Giác Sơn - Phó Trị sự trưởng Giáo đoàn II HPKS đã thay mặt chư Tôn đức trong Giáo đoàn đã ban Đạo từ đến với đại chúng, Hoà thượng đã nêu công hạnh của Trưởng lão Hòa thượng lúc sinh thời đã có nhiều cống hiến đối với Phật giáo tỉnh Đăk Lăk, Giáo đoàn II và tại nơi trứ xứ Trưởng lão Hòa thượng, và động viên chư Tăng và Phật tử biến đau thương thành Hỷ lạc và cầu nguyện cho Giác linh Trưởng lão Hòa thượng cao đăng Phật quốc, hồi nhập Ta-Bà, hoằng pháp độ sanh.

Đêm tưởng niệm tuy diễn ra trong 2 giờ đồng hồ nhưng rất trang nghiêm, thiêng liêng, đồng ý niệm, đồng cảm xúc, chính là lòng biết ơn sâu sắc đã có nhân duyên tương kiến thọ nhận ít nhiều sự chỉ dạy từ thân giáo khẩu giáo của Cố Trưởng lão hòa thượng, trước lúc “ngàn trùng xa cách”, đối với hàng đệ tử  Tăng và Phật tử đều hết trân quý thời khắc này.

Trước đó Chư tôn đức Giáo Phẩm Giáo đoàn II và Chư Tăng đã dâng hương tưởng niệm và kính viếng Giác linh Trưởng lão Hòa thượng tân viên tịch.

Sau lễ tưởng niệm, Ban Tổ chức lễ tang đã có cuộc họp để chuẩn bị cho lễ truy niệm và cung tống kim quan Trưởng lão HT.Thích Giác Thanh đến nơi trà tỳ vào lúc 7 giờ ngày mai, 25-5.

Dưới đây là hình ảnh của buổi lễ:


Tin ảnh: Ban TT-TT Phật giáo Đak Lak
Chia sẻ với bạn bè qua: