110 257
Tin Tức » Tin Khác
Chia sẻ với bạn bè qua:
Nguyễn Phương. 12:07:46 22-08-2021 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Đăk Lăk: Lễ Vu Lan PL.2565 – DL.2021 tại các Tự viện

Đăk Lăk: Lễ Vu Lan PL.2565 – DL.2021 tại các Tự việnĐại lễ Vu Lan báo hiếu là truyền thống của đạo Phật mang đậm nét văn hóa đạo đức đã trở thành lễ hội văn hóa của cả dân tộc, lễ hội văn hóa của tình người. Vu lan báo hiếu là dịp thể hiện tinh thần hiếu kính của con cháu đối với ông bà, cha mẹ, đồng thời nói lên lời tri ân và báo ân của người con Phật đối với bốn trọng ân. 

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Đắk Lắk có công văn số 111/CV-BTS do HT. Thích Châu Quang, Trưởng Ban Trị sự ấn ký ngày 17/8/2021 yêu cầu tất cả Tự - Viện trong cả tỉnh tạm dừng tổ chức Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu PL.2565-DL.2021. Ban Trị sự Phật giáo Tp Buôn Ma Thuột đề nghị Tăng Ni, Phật tử các chùa tiếp tục thực hiện cấm túc, tụng kinh Vu lan báo hiếu mẹ cha, hồi hướng tới cửu huyền thất tổ, anh hùng liệt sĩ, các nạn nhân tử nạn trong đại dịch Covid-19, cầu nguyện dịch bệnh sớm tiêu trừ, quốc thái dân an. Không tập trung đông người tổ chức nghi lễ bông hồng cài áo và các nghi lễ khác trong ngày Vu Lan và khóa lễ chỉ mang tính nội bộ. 

Theo ghi nhận của Ban TT-TT từ ngày mùng 8al một số tự viện đã khai kinh Vu Lan Báo hiếu bằng hình thức trực tuyến online trên nền tảng mạng xã hội như Facebook, Youtube, Tiktok như chùa Sắc tứ Khải Đoan, Hồng Phước, Phật đường Pô Lăn.v.vv nhằm đáp ứng nhu cầu tâm linh của đồng bào Phật tử và các công tác thiện nguyện, trao những yêu thương, nhu yếu phẩm cần thiết cho đồng bào, nhân dân trong khu vực cánh ly, phong toả và giãn cách xã hội. 

Một số hình ảnh tại các tự viện:
Thành phố Buôn Ma Thuột:
Chùa Khải Đoan:

Chùa A Dục:


Chùa Hồng Phước:Chùa Lâm Tỳ Ni:
Chùa Kỳ Viên:


Chùa Khánh Vân:

Huyện CưMgar:

Huyện EaKar:

Ban TT-TT PG Đăk Lăk

Chia sẻ với bạn bè qua: