810 984
Tin Tức » Tin Khác
Chia sẻ với bạn bè qua:
Nguyễn Phương. 23:50:08 18-01-2023 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Đắk Lắk: Không khí trang trí đón Xuân tại các Tự viện

Đắk Lắk: Không khí trang trí đón Xuân tại các Tự việnHòa vào không khí chào đón ngày Tết cổ truyền, nơi cửa thiền trong những ngày này cũng lo trang trí, tổ chức mừng năm mới theo nghi thức Phật giáo tôn nghiêm.

 Ấm nồng tình xuân...
Khi những cánh én vui lượn trên vòm trời, những nụ mai vàng đang chớm nở, những cành quất trĩu nặng trên khắp nẻo đường. Tất cả như báo hiệu một không khí xuân căng tràn đang kéo về.

Những ngày giáp Tết, khuôn viên trong những ngôi chùa trong tỉnh nhộn nhịp tất bật không khác gì các ngôi nhà tại gia, đều toát lên không khí sửa soạn đón Tết. Hòa trong không khí vui tươi ấy, chư Tăng và Phật tử tại bổn tự sơn phết lại, trang hoàng ngôi Tam bảo, đánh bóng lại bộ lư đồng, quét dọn trong sân chùa….trong những ngày này, mọi người sẽ bắt gặp những tiếng cười nói rộn rã, sự vui tươi của Quý Thầy, Quý Cô và Phật tử tạo lên những mô hình nhỏ làm tăng thêm nét đẹp cho ngày xuân nơi chốn thiền môn, qua đó giúp quý Phật tử có cái nhìn mới hơn về cảnh chùa khi tham quan lễ bái vào dịp đầu năm.

Tại các Tự viện đang tràn ngập sắc hoa và cây trái. Hoa ly, hoa lan, hoa hồng, cúc vàng, nụ tầm xuân... được cắm trang trọng trong những chiếc bình tôn nghiêm. Hoa xuân vốn đã đẹp, được Quý Thầy, Cô khéo léo cắt tỉa nên màu sắc của hoa trở nên có hồn hơn. Rực rỡ nhất là chậu mai vàng đặt giữa chánh điện đầy ắp nụ và những cành thiếp chúc xuân của các Phật tử xa gần cúng dường, gợi lên không khí xuân yên bình và hạnh phúc trong lòng mỗi người và thầm nguyện một năm mới an lành đến với tất cả mọi người, mọi nhà.

Kính chúc Chư Tôn đức Tăng, Ni và quý Phật tử đón chào một năm mới – Xuân Di Lặc, Xuân hoan hỷ theo truyền thống của Phật giáo.

Thành  phố  Buôn  Ma  Thuôt:
Chùa  khải  đoan:
Tịnh Xá Ngọc Quang:Chùa Phổ Minh: Phật  Đường Pô Lăn:


Chùa  Dược  Sư:


Chùa  Hoa  Lâm:


Tịnh xá  Ngọc Ban:


Thiện  viện  Trúc  Lâm Vạn Đức:Chùa  Liên  Hoa:


Chùa  Tây  Thiên:

Đang  cập nhật .... 

Ban TT-TT Phật giáo Đăk Lăk

Chia sẻ với bạn bè qua: