710 962
Tống Dũng. 22:30:56 01-03-2018 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Lễ tổng kết Phật sự cuối năm Đinh Dậu – Chùa Phước Vân Huyện Krông Bông.

Lễ tổng kết Phật sự cuối năm Đinh Dậu – Chùa Phước Vân Huyện Krông Bông.Hôm nay, ngày 15/12 Đinh Dậu (nhằm ngày 31/01/2018), lễ tổng kết Phật sự cuối năm Đinh Dậu được tổ chức tại Chùa Phước Vân, xã Hòa Lễ, huyện Krông Bông.
Theo truyền thống từ bao đời của dân tộc Việt Nam ta, vào những ngày cuối năm, mỗi gia đình, tổ chức đều chọn và dành cho mình một ngày cùng ngồi lại với nhau để xem xét, đánh giá những thành quả đã làm được hoặc chưa làm được trong một năm qua đi, để từ đó chọn cho mình một hướng đi mới, hoạch định nên một con đường tương lai ngày một tươi sáng hơn, với một niềm tin và hy vọng gặt hái nhiều thành quả tốt đẹp hơn, đem lại niềm an vui và hạnh phúc đến mỗi gia đình góp phần xây dựng đất nước Việt Nam nói chung, nhân dân xã Hòa Lễ nói riêng ngày càng giàu đẹp.
Hôm nay, ngày 15/12 Đinh Dậu (nhằm ngày 31/01/2018), lễ tổng kết Phật sự cuối năm Đinh Dậu được tổ chức tại Chùa Phước Vân, xã Hòa Lễ, huyện Krông Bông, trong không khí cả nước rộn ràng chuẩn bị đón mừng một mùa Xuân mới 2018 và Tết Nguyên đán Mậu Tuất
Tham dự và quang lâm chứng minh buổi lễ với sự hiện diện của :
- ĐĐ. Thích Giác Hiền, Ủy viên BTS GHPGVN Huyện, Trưởng ban hoằng pháp, Trụ trì Chùa Phước Vân.
- Toàn thể cư sĩ Phật tử Ban hộ tự Chùa Phước Vân, cùng hơn 300 đạo hữu Phật tử khắp nơi đồng về tham dự lễ tổng kết công tác Phật sụ năm 2017 và tất niên cuối năm.
Mở đầu buổi lễ toàn thể hội chúng trang nghiêm thanh tịnh cung thỉnh Đại Đức trụ trì, Niêm hương bạch Phật, thực hiện theo đúng nghi lễ Phật giáo. Tiếp đến cư sĩ Phật tử Vạn Thành Cao Thọ: Phó ban hộ tự Chùa Phước Vân, đại diện cho toàn thể đạo tràng Phật tử báo cáo tổng kết công tác phật sự trong một năm đã tổ chức 24 khóa tu Bát quan trai, 28 khóa tu học đạo tràng Pháp Hoa,mỗi khóa tu thu hút từ 100 đến 150 Phật tử tham dự và 24 thời thuyết giảng của chư Tăng. Mỗi thời có từ 50 đến 100 Phật tử thính pháp. Tổ chức quy y Tam bảo cho hơn 200 Phật tử 40 đến 50 đoàn sinh Gia đình Phật tử thường xuyên đến chùa sinh hoạt và tu học mỗi chiều chủ nhật.
Trong năm qua dưới sự hướng dẫn Đại Đức Thích Giác Hiền, đã tổ chức nhiều đợt từ thiện khám, chữa bệnh và cấp thuốc cho 3000 người - phát quà từ thiện tại xã Hòa lễ, xã YangMao, CưPui tại chùa, nhân lễ bổ nhiệm trụ trì, với tổng số tiền từ thiện trong năm 430 triệu đồng. Bên cạnh đó, vào mỗi sáng thứ tư hàng tuần, đạo tràng Phật tử Chùa tổ chức phát cháo từ thiện cho các bệnh nhân tại bệnh viện đa khoa huyện KrôngBông.
Trong năm qua, Thầy và Phật tử Chùa Phước Vân đã tu sửa hoàn thành đài Quan Âm, thỉnh tượng, mua sắm pháp khí phục vụ cho sinh hoạt Phật tử ngày một khang trang, cho hàng Phật tử có nơi nương tựa tâm linh, tinh tấn tu học. Đồng thời, báo cáo tổng kết cũng đề ra những khó khăn, những tồn tại khuyết điểm của đạo tràng trong năm qua và đã đề ra một số phương hướng cho một năm mới, tập trung xây dựng con đường lên Chùa và xây dựng nhà Tăng.
Sau báo cáo tổng kết, cư sĩ Diệu Liên Lê Thị Xê, thư ký Ban hộ tự, đại diện Phật tử dâng lời cảm tưởng tri ân. Cuối cùng, ĐĐ.Thích Giác Hiền, Ủy viên BTS GHPGVN Huyện, Trưởng ban hoằng pháp, Trụ trì Chùa Phước Vân ban đạo từ khuyến tấn Phật tử tinh tấn hơn trong tu học, rèn luyện thân tâm cũng như cùng chung tay góp sức với Thầy giữ gìn, xây dựng ngôi Chùa Phước Vân ngày một tốt đẹp hơn về mọi mặt.
Trong buổi lễ tổng kết, ĐĐ.Thích Giác Hiền đã trao tặng 14 phần quà cho các Phật tử đã có nhiều công lao đóng góp và làm tốt công tác Phật sự năm 2017.
Lễ tổng kết công tác Phật sự năm 2017 Chùa Phước Vân kết thúc trên tinh thần đoàn kết, hòa hợp và vui vẻ cùng với một buổi tất niên thân mật trong tình đạo vị, với niềm tin ngày mai tươi đẹp hơn.
Sau đây là một số hình ảnh trong buổi lễ :


Trung Tiến Phan Tấn Dũng (Ban TTTT Phật Giáo ĐakLak)

 
Chia sẻ với bạn bè qua: