1010 213
Nguyễn Phương. 11:58:25 03-08-2023 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Krông Bông: Niệm Phật Đường Phước Bảo tổ chức khoá tu “Một ngày an lạc”

Krông Bông: Niệm Phật Đường Phước Bảo tổ chức khoá tu “Một ngày an lạc”Ngày 02/8/2023 (nhằm ngày 16/6 Quý Mão), NPĐ Phước Bảo, xã Yang Reh tổ chức khóa tu “Một ngày an lạc” cho thanh, thiếu niên và GĐPT huyện Krông Bông. Nhằm mục đích giao lưu, học hỏi, rèn luyện cho thanh, thiếu nhi Phật tử sống đúng chánh pháp, trở thành người Phật tử hiếu đạo, biết tri ân và nhớ ân.

Quang lâm chứng minh khóa tu có Đại Đức Thích Vạn Phú - Ủy viên BTS GHPGVN huyện Krông Bông, Uỷ viên trưởng BHDPT Huyện; Sư cô Thích Nữ Tuệ Đạt - UV BTS GHPGVN Huyện, trụ trì NPĐ Phước Bảo, Trưởng BTC khóa tu.

Về phía GĐPT có anh H.Tr Cấp tín Nguyên Tài - Phan Thanh Trình - Phó thư ký BTS GHPGVN Huyện, Trưởng BĐH GĐPT Huyện; H.Tr Cấp Tín Tâm Thường - Võ Lan, Phó thường trực BĐH GĐPT Huyện; H.Tr Cấp tín Nhuận Hạnh - Võ Bảo Trâm, Phó BĐH GĐPT Huyện. Cùng toàn thể huynh trưởng là ủy viên BĐH GĐPT Huyện, huynh trưởng các đơn vị GĐPT trong toàn Huyện đều tham dự đông đủ. Khóa tu có sự tham dự của 150 tu sinh là thanh, thiếu niên và đoàn sinh GĐPT trên địa bàn Huyện.

Đúng 7h00 ngày 02/8, toàn thể huynh trưởng và tu sinh đều có mặt đông đủ để bắt đầu nghi thức truyền giới. Mở đầu khoá tu là buổi pháp thoại do Đại đức Thích Giác Hiền - Phó BTS GHPGVN huyện Krông Bông, trụ trì chùa Phước Vân thuyết giảng với chủ đề “Người Phật tử trong đời sống tôn giáo”. Nội dung bài pháp thoại xoay quanh việc sách tấn niềm tin Tam bảo, giữ gìn năm giới để tu học chánh pháp. Tiếp theo, Sư cô Thích Nữ Tuệ Đạt - trưởng BTC khóa tu cũng có những chia sẻ trong việc hành trì, hướng dẫn toàn thể tu sinh thực hành thọ trai trong chánh niệm và thiền hành.

14h cùng ngày, khoá tu đã đón tiếp Đại úy Vũ Đình Tùng, Thượng úy Nguyễn Văn Tuấn và Trung úy Nguyễn Thị Ngọc Bích là cán bộ đại diện đội cảnh sát giao thông Công an huyện Krông Bông về giao lưu, tuyên truyền luật an toàn giao thông đường bộ. Các tu sinh tham gia học tập sôi nổi, đúc kết được nhiều bài học ý nghĩa thiết thực. Kết thúc chương trình là buổi pháp đàm với các vấn đề giáo lý, nội dung tu học được chia sẻ trong ngày, để các tu sinh một lần nữa ôn tập lại cũng như ghi nhớ, thực hành. BĐH GĐPT Huyện đã trao tặng 06 phần quà cho những đoàn sinh là học sinh xuất sắc, gia đình khó khăn và thường xuyên sinh hoạt tại các đơn vị GĐPT cơ sở trên địa bàn Huyện.

Khóa tu “Một ngày an lạc” cho thanh, thiếu niên và GĐPT do BTS GHPGVN huyện Krông Bông tổ chức đã thành công viên mãn, thắm tình đạo vị, mang nhiều lợi ích cho toàn thể huynh trưởng và các tu sinh.

Hình ảnh ghi nhận:


Tin, ảnh: Phan Tấn Dũng

Chia sẻ với bạn bè qua: