110 433
Văn Hóa » Sáng Tác
Chia sẻ với bạn bè qua:
Đông Triều. 21:29:11 04-02-2019 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Tôn trí Xá Lợi Phật trên đỉnh Fansipan

Tôn trí Xá Lợi Phật trên đỉnh FansipanNgày 2/2/2019, trong những giây phút giao mùa chuyển tiếp, tiết trời ấm áp, cảnh sắc nên thơ, một mùa xuân thắm tươi của quê hương đất Việt đã rộn ràng lan tỏa khắp nơi nơi. Trong khung cảnh đó, lễ cung rước, an trí Xá lợi Phật trang nghiêm, trọng thể diễn ra tại khu quần thể tâm linh hùng vĩ trên đỉnh Fansipan.

Sự giao thoa giữa mây trời cảnh sắc, thiên nhiên hùng vĩ, đỉnh núi Fansipan với độ cao 3.143m được mệnh danh là “nóc nhà của Đông Dương”. Giờ đây, lại càng thêm nổi bật, huyền diệu, ý nghĩa hơn khi Xá lợi Phật được an bài, tôn trí trang nghiêm trong niềm kính ngưỡng vô biên tuyệt đối.

Xá lợi Phật được tôn trí tại đỉnh Fansipan

Xá lợi Phật được thỉnh từ tổ đình Vĩnh Nghiêm, đây là Xá lợi được lưu giữ tôn thờ từ rất lâu do quý cao Tăng Myanmar trao tặng. Hội đủ nhân duyên, Xá lợi Phật về ngự trên đỉnh Fansipan, được tôn trí trong tháp đồng, bên trong tháp lưu ly 7 tầng, nằm trong lòng Đại bảo tượng đức Phật A Di Đà. Xá lợi Phật nguồn năng lượng tâm linh mầu nhiệm, sẽ tạo phước duyên cho người chiêm ngưỡng đảnh lễ.

Xá lợi Phật trong tháp bảo lưu ly

Theo nguồn kinh sử, Ngọc Xá lợi là sự kết tinh qua quá trình tu tập công phu viên mãn tạo nên của Phật và các vị thánh Tăng sau khi làm lễ trà tỳ. Xá lợi thu được có hình thể hơi tròn, cứng và lớn nhỏ khác nhau. Viên lớn như hạt đậu hạt bắp; viên nhỏ như hạt gạo hạt mè. Xá Lợi có nhiều màu, sắc biếc long lanh. Đức Phật đã truyền dạy “thời mạt pháp sau này Phật không còn tại thế thì đảnh lễ Xá lợi Phật cũng như đang diện kiến đức Phật, người phát khởi tín tâm diệt được hằng sa tội chướng”.

Chư Tôn đức làm lễ an vị Xá lợi Phật

Giờ đây, trên đỉnh núi Fansipan thuộc dãy Hoàng Liên Sơn, nơi cao nhất địa đầu của tổ quốc Việt Nam. Xá lợi Phật được tôn trí trong bảo tượng Phật uy nghi thiền định, nhân dịp chào đón xuân Kỷ Hợi 2019, như một lời cầu chúc thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc. Trong bước du xuân, đến với Fansipan du khách và Phật tử có cơ duyên để đảnh lễ Xá lợi Phật và chiêm bái cầu nguyện.

Bảo tượng Phật A Di Đà, cao 21,5 mét bao phủ bên ngoài tháp Xá lợi Phật

Quần thể văn hóa tâm linh tại Sun World Fansipan Legend, nơi hội tụ nhiều công trình Phật giáo tiêu biểu như Vọng lĩnh Cao đài, Bảo An Thiền Tự, Bích Vân Thiền Tự, Kim Sơn Bảo Thắng Tự, Đường La Hán, tượng Quan Thế Âm Bồ Tát…Đây sẽ là điểm du lịch, hành hương lí tưởng ý nghĩa cho năm 2019.

La Hán đường

Được biết, từ ngày 7/2 (tức mùng 3 Tết Kỷ Hợi), khu du lịch Sun World Fansipan Legend tổ chức Lễ hội khèn hoa và Hội xuân mở cổng trời Fansipan đón khách về miền linh thiêng Fansipan du xuân, bái Phật, chiêm bái Xá lợi Phật và cầu an, may mắn đầu năm.

Lễ hội có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với nhiều hoạt động đặc sắc như giã bánh dày, làm bánh cốm, thi múa khèn, rộn ràng với các trò chơi truyền thống dân gian. Giữa không gian tràn đầy sự sống của 50.000 cây tulip, 4000 cây cúc lá nho, hàng nghìn cây thu hải đường, cúc mâm xôi, xác pháo…xen lẫn giữa đào, mận đơm bông nở rộ khắp nơi.

Quần thể văn hóa tâm linh Sun World Fansipan Legend

Phật tử và du khách thập phương sẽ hội tụ về Bảo An Thiền Tự, Bích Vân Thiền Tự, Kim Sơn Bảo Thắng Tự… để tụng kinh niệm Phật cầu an, hoan hỉ nhận giấy đỏ may mắn, quà tặng tâm linh, tham dự chương trình biểu diễn tâm linh và khởi đầu mùa Hội xuân Mở Cổng trời ý nghĩa, linh thiêng.

Du khách chiêm bái tháp Xá lợi Phật

Trong dịp này, từ 07/2 – 19/02, Sun World Fansipan Legend áp dụng ưu đãi giảm giá vé cáp treo chỉ còn 200.000 đồng/người cho bà con dân tộc thiểu số tại Lào Cai.

Tuệ Tánh
Nguồn Phatsuonline

Chia sẻ với bạn bè qua:
thongke1095952
Tổng số truy cập : 1095952
Người đang online : 281
Tổng số trang được xem : 11445663