110 137
Văn Hóa » Sáng Tác
Chia sẻ với bạn bè qua:
Đông Triều. 04:33:34 14-05-2022 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Thông điệp Đại lễ Vesak 2022 của António Guterres - Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc

Thông điệp Đại lễ Vesak 2022 của António Guterres - Tổng Thư ký Liên Hiệp QuốcSau đây là thông điệp của Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres về Ngày lễ Vesak, được tổ chức tại trụ sở LHQ ở New York vào ngày 16 tháng 5 năm 2022:
António Guterres / Thích Nhật Từ dịch

“Từng cuộc khủng hoảng nhắc nhở rằng chúng ta đã quá xa rời những lời dạy siêu việt thời gian của đức Phật”

Sau đây là thông điệp của Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres về Ngày lễ Vesak, được tổ chức tại trụ sở LHQ ở New York vào ngày 16 tháng 5 năm 2022:

Tôi kính gửi lời cầu chúc nồng nhiệt nhất đến tất cả mọi người nhân ngày Đại lễ Vesak. Đối với hàng triệu Phật tử trên khắp thế giới, ngày trăng tròn tháng 5 dương lịch (tương ứng rằm tháng 4 AL) là dịp thiêng liêng nhằm tôn vinh sự đản sinh, sự thành đạo và sự nhập niết-bàn của đức Phật.

Năm nay, đại lễ Vesak diễn ra trong thời điểm các cuộc khủng hoảng ngày càng gia tăng - từ sự phục hồi không cân bằng từ đại dịch Covid-19 đến những tác động trừng phạt của biến đổi khí hậu, xung đột, chia rẽ và bạo lực. Từng cuộc khủng hoảng nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta đã quá xa rời những lời dạy siêu việt thời gian của đức Phật.

Đại lễ Vesak 2022, chúng ta hãy nắm bắt thời khắc làm mới tâm linh và tôn vinh trí tuệ của đức Phật bằng cách đoàn kết cùng nhau như một, trong tinh thần hòa hợp và cùng định hình một thế giới hòa bình hơn, tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người.

Tối 13/5/2022 (nhằm sáng 14/5/2022 giờ Việt Nam), thông điệp số SG/SM/21273

António Guterres, Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc 

Chia sẻ với bạn bè qua: