910 709
Văn Hóa » Sáng Tác
Chia sẻ với bạn bè qua:
Đông Triều. 11:17:36 24-04-2018 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm Bồ Đề Đạo Tràng

Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm Bồ Đề Đạo TràngTrong chuyến thăm Cộng hòa Ấn Độ từ ngày 2 đến 4-3-2018 theo lời mời của Tổng thống Ram Nath Kovind, hôm 2-3, trong chặng dừng chân đầu tiên tại bang Bihar, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân đã tới thăm Thánh tích Bồ Đề Đạo Tràng - nơi Đức Thế Tôn thành đạo.
Được biết tại đây, Chủ tịch nước, Phu nhân và đoàn đại biểu cao cấp của nước ta cũng đã đến thăm viếng Việt Nam Phật Quốc Tự, ngôi chùa Việt trên đất Ấn.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao việc chư Tăng tại đây đã góp phần truyền bá những giá trị văn hóa Phật giáo Việt Nam trở lại trên quê hương của đạo Phật.
Cũng tại bang Bihar, Phu nhân Chủ tịch nước Nguyễn Thị Hiền đã đến thăm Trường Tình thương Tất Đạt Đa ở Bodh Gaya. Phu nhân bày tỏ xúc động trước những tình cảm cao đẹp và nỗ lực vươn lên của thầy và trò nhà trường, mong muốn trường tiếp tục là mái ấm hạnh phúc của các em học sinh.
Chủ tịch nước cầu nguyện tại Đại tháp Giác Ngộ
Chủ tịch nước và Phu nhân tại Bồ Đề Đạo Tràng - Ảnh: Getty Image
Được biết, chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch nước tới Cộng hòa Ấn Độ diễn ra trong bối cảnh quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác nhiều mặt Việt Nam - Ấn Độ tiếp tục phát triển sâu rộng, đặc biệt kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược vào năm 2007 và nâng cấp lên Đối tác chiến lược toàn diện năm 2016.
Chuyến thăm khẳng định Việt Nam kiên trì đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ quốc tế, trong đó luôn coi trọng tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác nhiều mặt với Ấn Độ.
Việt Nam và Ấn Độ có mối quan hệ hữu nghị truyền thống, gắn bó lâu đời, được các thế hệ lãnh đạo hai nước gìn giữ, vun đắp và liên tục phát triển.

H.Đ tổng hợp
Nguồn Giác Ngộ Online
Chia sẻ với bạn bè qua:
thongke931812
Tổng số truy cập : 931812
Người đang online : 175
Tổng số trang được xem : 10656861