410 674
Văn Hóa » Sách Báo & Tư Liệu
Chia sẻ với bạn bè qua:
Tống Dũng. 20:37:36 06-03-2018 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Đức Dalai Lama gửi thông điệp mừng năm mới

Đức Dalai Lama gửi thông điệp mừng năm mớiGN - “Có một điều vô cùng quan trọng, rằng khi chúng ta bắt đầu năm mới thì phải luôn hướng mắt nhìn về phía trước”, Đức Dalai Lama đã nhắc nhở như thế khi bắt đầu thông điệp năm mới 2018 của mình. 

 

Dalailamathongdiep.jpg
Đức Dalai Lama gửi thông điệp năm mới đến với mọi người
“Tất cả chúng ta đang trong hành trình của cuộc đời đi qua năm, tháng, tuần, ngày và nay đã là đầu năm 2018. Chúng ta nên tạo dựng những dự định cần thực hiện cho khoảng thời gian sắp đến, qua đó có thể làm cho một năm mới đến thật sự ý nghĩa”, vị lãnh đạo tinh thần Phật giáo Tây Tạng nổi tiếng toàn cầu khẳng định. 

Những lời khuyên cho năm mới này được Đức Dalai Lama phát đi từ Viện Tây Tạng học nhân lễ kỷ niệm 50 ngày thành lập Viện, cũng đúng vào dịp cả thế giới chào đón năm mới 2018 với nhiều ước vọng đổi thay sau một năm đầy biến động. 

Tại buổi lễ, Đức Dalai Lama công bố thông điệp của mình bằng Tạng ngữ và trợ lý ngôn ngữ của ngài, ông Thupten Jinpa đã chuyển sang Anh ngữ. Trong thông điệp, Đức Dalai Lama cũng nói về các giá trị của việc nhìn lại và quán chiếu những gì đã diễn ra trong năm qua. 

“Khi có cơ hội để nhìn lại, bạn sẽ nghĩ như thế nào về một năm của mình đã trôi qua?”, Đức Dalai Lama hỏi. “Bạn thật sự có cảm giác hài lòng để khẳng định rằng tôi đã sống tốt trong một năm qua, tôi thực sự đạt những mục đích đề ra cho năm đó? Hay khi có dịp nhìn lại như thế này, bạn vô cùng hối tiếc cho những gì đã diễn ra, đặc biệt là những sự cố không thể giải quyết được mà bạn gặp phải?”. 

Cũng trong thông điệp, vị lãnh đạo tinh thần Phật giáo Tây Tạng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nhìn về phía trước, hướng đến tương lai với một ý niệm sâu sắc của việc “tạo dựng điều ý nghĩa cho năm mới” và chọn lựa những điều vui vẻ, an lạc, hạnh phúc để tiếp bước. 

“Nếu mỗi cá nhân, trong cuộc đời của chính họ, luôn tạo ra ý niệm chân chánh và hướng đến điều tích cực thì chắc chắn cuộc sống của họ luôn tràn đầy những mục đích tốt, đi theo con đường thiện lành. Hơn thế nữa, theo hiệu ứng của sóng biển, giá trị tích cực này thực sự được lan tỏa, trước hết là từ cá nhân đến gia đình, sau đó lan rộng ra xã hội. Đây là minh chứng cho việc làm thế nào để tạo sự chuyển hóa tích cực trong đời sống xã hội”, Đức Dalai Lama phân tích. 

“Khi chúng ta nói về sự thay đổi của xã hội, sự thay đổi này chỉ thực sự có được khi nào diễn ra từ các cá nhân, từ bên trong đến bên ngoài”, ngài nói. 

Cuối thông điệp, Đức Dalai Lama đã gởi lời chúc năm mới 2018 an lành, hoan hỷ và thành công đến tất cả những người tham dự cũng như nhân loại trên toàn cầu. 

Bảo Thiên tổng hợp (nguồn : http://giacngo.vn)

 
Chia sẻ với bạn bè qua:
thongke1095283
Tổng số truy cập : 1095283
Người đang online : 407
Tổng số trang được xem : 11443977