810 386
Văn Hóa » Sách Báo & Tư Liệu
Chia sẻ với bạn bè qua:
Admin. 09:32:53 15-12-2015 (GMT+7) -- Lượt xem: 4463.
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Chùm ảnh khóa tu thanh thiếu niên phật tử Thái Lan

Chùm ảnh khóa tu thanh thiếu niên phật tử Thái LanCác ngày 11, 12 & 13/12/2015 - Thiền viện Dhammakaya (Thiền viện Pháp Thân - Dhammakaya Meditation Center (DMC), CLB Phật giáo quốc tế (International Buddhist Club ) tổ chức khóa tu học, vun bồi đạo đức tâm linh cho TTN

(PGVN) Sự kiện được diễn ra tại Trung tâm thương mại Silom Complex, Bangkok, Thái Lan. Tổ chức Dhammakaya đặc biệt chú trọng đến lĩnh vực giáo dục TTN. Dhammakaya đã phát động phong trào giảng dạy đạo đức và giáo lý cho giới trẻ. Từ năm 1998 đến nay, hằng năm Trung tâm Dhammakaya cùng với Câu lạc bộ Phật giáo quốc tế (International Buddhist Club ) tổ chức cuộc thi giáo lý để trắc nghiệm trình độ hiểu biết đời sống tâm linh của TTN.

Hiện có đến hàng trăm nghìn các em TTN của hơn 5.000 trường học đến tham dự sự kiện này. Chương trình sẽ cho các em TTNPT hoạt động văn hóa Phật giáo như Tụng kinh, Tọa thiền, nghe giảng giáo lý, đố vui Phật pháp, giải đáp thắc mắc . . . Buổi thi kiểm tra Đạo đức tâm linh của các em TTN, triển lãm Văn hóa Phật giáo, cho các em xem Phim 7D “Khám phá lớn nhất của Phật giáo thế giới” và những bộ phim Phật giáo 3D.
 
 

Ngoài ra, tổ chức trao học bỗng xuất sắc cho học sinh học tập tốt, có óc sáng tạo, trao phần thưởng cho công dân sống tiêu chuẩn văn hóa lành mạnh trong xã hội.

Hàng trăm nghìn TTN có cơ duyên được sinh hoạt cộng đồng Phật giáo, với cơ sở tự viện Phật giáo, không gian chứa hàng triệu người, tiện nghi tuyệt hảo. 
 
 
 
 
 
 
Nhân duyên phúc đức này là một sự kiện vô cùng thú vị, cho các em TTN phấn đấu học tập, rèn luyện thân thể khỏe mạnh, bản thân đạo đức mẫu mực, huân tu thiền định, phát triển trí tuệ, góp phần ổn định xã hội, thế giới bình an.

Diễn viên Himanshi Soni trong vai thái tử Tất Đạt Đa và đức Phật hành hương du lịch xứ Chùa tháp Thái Lan.  Anh đã chia sẻ giao lưu với thanh thiếu niên phật tử Thái Lan qua chương trình Văn nghệ và buổi sinh hoạt Thiền định tại Trung tâm thương mại Silom Complex, Bangkok, Thái Lan. 

Chùm ảnh hàng trăm nghìn TTNPT Thái Lan tu học thật sinh động, kính mời quý bạn đọc cùng chia sẻ niềm vui trong tương lai của nước bạn Thái Lan Phật giáo Quốc đạo:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Lip Video: https://www.youtube.com/watch?v=sQTd3b4_b9U
                   https://www.youtube.com/watch?v=9yVnWuAxR0Q
                   https://www.youtube.com/watch?v=8zmXan3gOrw

Thích Vân Phong
Chia sẻ với bạn bè qua:

thongke694711
Tổng số truy cập : 694711
Người đang online : 26198
Tổng số trang được xem : 9271844