710 431
Tự Viện » Huyện Ea Hleo
Chia sẻ với bạn bè qua:
Admin. 18:43:22 06-12-2016 (GMT+7) -- Lượt xem: 6170.
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Đăk Lăk: Lịch sử Chùa Phước Viên tọa lạc tại huyện EaHleo

Đăk Lăk: Lịch sử Chùa Phước Viên tọa lạc tại huyện EaHleoChùa Phước Viên toạ lạc tại thôn 4, xã EaRal, huyện EaHLeo, tỉnh ĐăkLăk, ở cuối thị trấn EaDrăng, đầu xã EaRal, cách quốc lộ 14 khoảng 500m về hướng Tây.
  • Địa điểm: tại thôn 4, xã EaRal,huyện EaHLeo, tỉnh ĐăkLăk
  • Năm Khai Sơn: 1998
  • Người Sáng Lập: Ni Sư Thích Nữ Từ Thanh
  • Trụ trì hiện nay: Ni Sư Thích Nữ Từ Thanh
  • Hệ Phái: Bắc Tông
  • Điện Thoại: 0906.731.312
Vào năm 1998 Ni sư Thích Nữ Từ Thanh cùng đoàn từ thiện thành phố Hồ Chí Minh đi cứu trợ các tỉnh Tây Nguyên, trong đó có xã EaRal. Tranh thủ lúc phát quà xong Ni sư đã chuyện trò, thăm hỏi đời sống của bà con. Được biết dân cư ở đây phần đông là dân ở nhiều tỉnh thành trên cả nước quy tụ về lập nghiệp cùng bà con dân tộc bản xứ. Trong đó cũng có nhiều hạt giống Bồ Đề, có tín tâm với đạo Phật, nhưng vì đất rộng, người thưa giao thông đi lại không thuận lợi, vắng bóng chùa chiền, Tăng Ni nên việc tu tập của Phật tử còn nhiều cản trở. Nhân cơ hội này, một số huynh đệ đi trước, với tâm nguyện mở mang Phật Pháp, đã thiết tha thỉnh nguyện Ni sư về xã EaRal để hướng dẫn Phật tử tu tập. Cảm niệm thành ý của Phật tử, Ni sư đã hứa khả.
Ni sư Thích Nữ Từ Thanh sinh năm 1942, quê quán Quảng Ngãi, xuất gia từ thuở ấu nhi,đang tu tập tại chùa Phước Viên, quận Bình Thạnh, TP. HCM, nhưng với tấm lòng bi mẫn, Ni sư sẵn sàng xả thân về nơi xa xôi hẻo lánh để đem ánh sáng của Đạo Pháp đến cho bà con.
Từ đó ở thôn 4, xã EaRal đêm đêm đã có tiếng mõ, tiếng chuông xa đưa vọng lại êm đềm, trầm mặc bình yên.Cũng từ đây có hình ảnh từ bi của vị Sứ Gỉa Như Lai hoằng dương chánh pháp, đem ánh sáng của Đạo Pháp đến cho chúng sanh, đem niềm an vui đến cho đồng bào ở vùng biên địa xa xôi hẻo lánh này.
Ngày qua ngày, tiếng lành đồn xa bà con Phật tử lui tới, lễ bái và Quy y Tam Bảo ngày càng đông. Đáp ứng nhu cầu chính đáng đó của Phật tử, ngày 08/9/2006 UBND xã EaRal đã ra quyết định cho phép thành lập Tịnh Thất Phước Viên. Trãi qua thời gian gần 10 năm với sự tận tâm của Ni sư cùng sự nỗ lực của toàn thể Phật tử, một ngôi Chánh điện cấp 4, tuy khiêm tốn nhưng không kém phần uy nghi đã được xây dựng làm nơi sinh hoạt tu tập.
Tịnh Thất ngày càng phát triển về mọi mặt,hoạt động đúng hiến chương của Giaó Hội, pháp luật của nhà nước, nên vào ngày 12/8/2014 đã được UBND Huyện EaHLeo cho phép thành lập Niệm Phật Đường, và ngày 01/12/2014 thì đổi danh xưng thành Chùa Phước Viên và BTS GHPGVN Tỉnh ĐăkLăk đã làm lễ bổ nhiệm Ni sư Thích Nữ Từ Thanh làm trụ trì.
Năm 2009, luôn quan tâm đến sự giáo dục và tu tập của thế hệ trẻ nên Ni sư đã cho thành lập GĐPT Chùa Phước Viên dưới sự hướng dẫn chỉ đạo của phân ban GĐPT Tỉnh ĐăkLăk.
Qua bao năm tháng, từ ngày thành lập đến nay, chùa Phước Viên đã không ngừng phát triển lớn mạnh về mọi mặt.

Ban Văn Hóa & Thông Tin Truyền Thông Phật Giáo Tỉnh DakLak
Chia sẻ với bạn bè qua:
thongke832975
Tổng số truy cập : 832975
Người đang online : 169
Tổng số trang được xem : 10099364