710 147
Tin Tức » Tu Học
Chia sẻ với bạn bè qua:
Admin. 22:17:24 27-05-2015 (GMT+7) -- Lượt xem: 4128.
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

ĐĂK LĂK : Hội thi Giáo Lý Mừng Phật Đản PL 2559

ĐĂK LĂK : Hội thi Giáo Lý Mừng Phật Đản PL 2559“ Môt đóa sen hé mở Hương tỏa khắp nhân gian Một vầng dương hiện ngộ Soi sáng mãi muôn đời...”
Để hưởng ứng và chào mừng Đại lễ Phật Đản PL 2559,- DL 2015 Ban Hoằng Pháp GHPGVN Tỉnh Đăk Lăk đã tổ chức Hội thi giáo lý cho Cư sĩ Phật tử trong toàn tỉnh.
Sáng ngày 24 tháng 5 năm 2015, tại Tịnh xá Ngọc Thành, Tp. Buôn Ma Thuột đã long trọng tổ chức “Hội thi giáo lý chào mừng Phật Đản PL 2559”. Đây là điểm thi số 1 gồm các đơn vị TP. Buôn Ma Thuột và các huyện Cư M’gar, Buôn Đôn, Ea Soup.
Tham dự và chứng minh hội thi có: ĐĐ Thích Trí Minh -  Phó Ban Trị Sự - Trưởng Ban Hoằng Pháp GHPGVN Tỉnh Đăk Lăk; ĐĐ Thích Giác Phổ - Phó TT Ban Hoằng Pháp GHPGVN Tỉnh Đăk Lăk; ĐĐ Thích Giác Ngộ Phó Ban Trị Sự GHPGVN Tỉnh Đăk Lăk; Sư cô Thích Nữ Minh Huyền - chánh thư ký ban hoằng pháp. Cùng Chư tôn đức Tăng, Ni, các hoằng pháp viên trong Ban Hoằng Pháp và hơn 150 thí sinh thuộc các đơn vị trong khu vực 1 cùng về tham dự.
Hội thi đã được diễn ra trang nghiêm, thanh tịnh với sự hướng dẫn tận tình của quý thầy, cô trong Ban hoằng pháp. Tất cả các thí sinh với đủ mọi lứa tuổi đều chăm chú làm bài cố gắng đạt kết quả tốt nhất để cúng dường lên đức Từ phj Thích Ca Mâu Ni nhân ngày Khánh Đản.
Trong khi chờ đợi kết quả từ Ban giám khảo, ĐĐ. Thích Giác Phổ đã có một thời Pháp thoại dành cho các Phật tử tham dự hội thi.
Kết quả năm nay có đến 39 thí sinh đạt điểm tuyệt đối 50/50, thành tích trên đã cho thấy sự  phát triển về công tác hoằng pháp và hướng dẫn cư sĩ Phật tử của Ban Hoàng Pháp tỉnh nhà, cũng là một sự khích lệ động viên tinh thần học hỏi giáo lý của người con Phật.
Ban tổ chức đã dùng hình thức bốc thăm để chọn ra 10 thí sinh bước vào vòng thi trả lời câu hỏi phụ để chọn ra giải nhất, nhì, ba. Kết quả chung cuộc:
Giải nhất:
Phật tử:  Đào Bích Ngọc. Pháp danh : Huệ Liên Lý. Đơn vị: Chùa Sắc Tứ Khải Đoan Thành phố Buôn Ma Thuột.
Giải nhì:
 Phật tử : Trương Thị Thanh Xuân. Pháp danh : Nguyên Chí. Đơn vị: Chùa Sắc Tứ Khải Đoan Thành phố Buôn Ma Thuột.
Giải ba:
Phật tử: Giang Thị Huệ. Pháp danh : Nhuận Hà. Đơn vị: Chùa Sắc Tứ Khải Đoan Thành phố Buôn Ma Thuột.
Ban tổ chức và đơn vị đăng cai hội thi TX Ngọc Thành cũng trao phần thưởng cho 36 thí sinh đạt điểm tuyệt đối còn lại và trao giải cho các đoàn có nhiều thí sinh đạt thành tích cao.
Giải nhất toàn đoàn thuộc về đơn vị Chùa Sắc Tứ Khải Đoan, TP. Buôn Ma Thuột.
Được biết, vào ngày 10/4 ÂL Ban Hoằng Pháp sẽ tổ chức thi giáo lý tại khu vực 2 là huyện Ea Hleo . Đơn vị đăng cai : chùa Huê Nghiêm.
Ngày 12/4 hội thi sẽ diễn ra tại khu vực 3 là huyện Cư Kuin. Đơn vị đăng cai là chùa Từ Quang.
 
Sau đây, là một số hình ảnh của Hội thi:

 
Tin : Huệ Liên Lý -  Ảnh : Tuệ Đức Quy
CTV Ban Hoằng pháp-Ban TTTT.PG Daklak
Chia sẻ với bạn bè qua:

thongke636977
Tổng số truy cập : 636977
Người đang online : 305
Tổng số trang được xem : 8900121