110 760
Tin Tức » Tu Học
Chia sẻ với bạn bè qua:
Nguyễn Phương. 00:54:38 16-01-2024 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Ban Hoằng pháp tỉnh tổ chức Khóa tu Tỉnh Thức

Ban Hoằng pháp tỉnh tổ chức Khóa tu Tỉnh ThứcNgày 14/01/2024 (4/12/Quý Mão), Ban Hoằng pháp (BHP) tỉnh Đắk Lắk và BTS GHPGVN huyện Cư M’gar tổ chức khóa tu Một Ngày Tỉnh Thức kính mừng Lễ Thành Đạo Pl.2567 – Dl.2024 tại chùa Phổ Quang, xã Quảng Tiến, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk.

Chứng minh và hướng dẫn khóa tu có Thượng Tọa Thích Giác Phổ - Trưởng Ban Hoằng Pháp tỉnh; Thượng toạ Thích Vạn Năng – Phó Thường trực BHP tỉnh; Đại đức Thích Hải Nguyện – Phó BHP tỉnh; Đại đức Thích Minh Đăng – Trưởng BTS Huyện Cư M’gar cùng Chư tôn đức Tăng, Ni là phó ban và thành viên Ban Hoằng pháp đều có mặt và hướng dẫn đạo tràng tu học. Tham dự khóa tu là gần 200 Phật tử thuộc các đạo tràng trên địa bàn huyện Cư M’gar, trong đó có đông đảo Phật tử là người đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống và tu học tại địa phương.

Khóa tu khai mạc lúc 07h30 với thời khóa tu học bao gồm các hoạt động như: Tụng kinh Chuyển Pháp Luân, nghe thời pháp thoại của ĐĐ.Thích Minh Hạnh với chủ đề “Ý nghĩa thành đạo”; thực tập ngồi thiền và thiền hành do TT.Thích Giác Phổ hướng dẫn; buổi chiều tiếp tục với chương trình “Đố vui Phật pháp” với ĐĐ. Thích Hải Nguyện và thời pháp đàm “Tìm hiểu tục lệ, văn hóa ngày Tết” với TT.Thích Vạn Năng. Các thời khóa tu học đều diễn ra trong không khí sôi nổi, tinh tấn, thể hiện tinh thần chí thành và học hỏi để hành trì của toàn thể Phật tử tham dự tại khóa tu. Điều này thể hiện mong muốn có được một ngày tu tập nhiều lợi ích, đem công đức cúng dường lên đức Phật nhân ngày Thành đạo.

Khóa tu Một Ngày Tỉnh Thức là hoạt động thường niên của Ban Hoằng pháp tỉnh, nhằm hướng đến chào mừng kỷ niệm ngày đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành tựu chánh đẳng chánh giác. Năm nay, đầy đủ nhân duyên lành Ban Hoằng pháp phối hợp với Ban Trị sự huyện Cư M’gar tổ chức khoá tu Một Ngày Tỉnh Thức tại Chùa Phổ Quang với sự tham gia tu tập đầy đủ của các đạo tràng tự viện trong huyện. Khóa tu kết thúc lúc 16h00 cùng ngày.

Một số hình ảnh ghi nhận tại khóa tu:Tin: Ngộ Hạnh, Ảnh: Nhuận Đông, Ngọc Dũng

Chia sẻ với bạn bè qua: