310 298
Tin Tức » Phật Sự
Chia sẻ với bạn bè qua:
Đông Triều. 15:23:16 30-10-2015 (GMT+7) -- Lượt xem: 5314.
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Thiền Sư Nhất Hạnh Được Trao Giải Hòa Bình PaCem

Thiền Sư Nhất Hạnh Được Trao Giải Hòa Bình PaCemThiền sư Thích Nhất Hạnh, người mang Phật giáo đến với phương Tây vừa được vinh danh Giải thưởng Hòa bình và Tự do Pacem in Terris năm 2015 (Pacem in Terris Peace and Freedom Award) - theo tin từ trang điện tử The Catholic Messenger.
Theo lệ của giải thưởng này, người được trao tặng giải thưởng sẽ đến nhận giải tại Davenport. Tuy nhiên, do Thiền sư đang trong tình trạng hồi phục sức khỏe vì đột quỵ và tuổi cao nên Giám mục Martin Amos sẽ đến tu viện Lộc Uyển, nam California - Hoa Kỳ để trao giải thưởng đến Hòa thượng.
Được biết, các môn đệ của Thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ thay Hòa thượng nhận giải thưởng này vào ngày 31-10 tới đây, nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày Martin Luther King Jr. được trao giải này.
Thiền sư Thích Nhất Hạnh được xem là người sáng lập Phật giáo Nhập thế (Socially Engaged Buddhism) và cũng là người khai sinh các phong trào và hoạt động thực tập chánh niệm ở phương Tây.
The Pacem in Terris Peace and Freedom Award - là giải thưởng hòa bình của Thiên chúa giáo được trao hàng năm, kể từ năm 1964 bởi Ủy ban Thiên chúa giáo Davenport nhằm “vinh danh nhân vật có thành tựu đối với các hoạt động hòa bình và công lý cho dân tộc và thế giới” - theo tờ Lion’s Roar.
Trần Trọng Hiếu
Nguồn Giác Ngộ Online

 
Chia sẻ với bạn bè qua:

thongke693033
Tổng số truy cập : 693033
Người đang online : 2217
Tổng số trang được xem : 9262098