710 226
Tin Tức » Phật Sự
Chia sẻ với bạn bè qua:
Đông Triều. 22:10:11 13-11-2014 (GMT+7) -- Lượt xem: 4936.
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Phật tử Tây Nguyên hành hương thăm chùa, tìm hiểu đạo Phật

Phật tử Tây Nguyên hành hương thăm chùa, tìm hiểu đạo Phật(PGVN) - Các bà, các cụ đã vô cùng xúc động. Có những giọt nước mắt hạnh phúc, của niềm vui khôn tả xiết, khi lần đầu tiên được tham dự một chuyến hành hương, có giá trị tâm linh ý nghĩa khó thể nghĩ bàn.
Lần đầu tiên, hơn 100 bà con người dân tộc thiểu số cùng tham dự một chuyến hành hương ý nghĩa, giàu cảm xúc khôn tả… 
 
Qua nhiều hoạt động từ thiện, phật sự, rất đông bà con người dân tộc thiểu số, chưa từng một lần về chùa thăm viếng, dự lễ đã ngưỡng nguyện mong sao chỉ một lần được thăm chùa. 
Lần đầu được tham dự "chuyến đi lớn", nên ai cũng vui mừng lắm
 
Đáp lại ước vọng giản đơn, các mạnh thường quân, cùng đại gia đình Facebook đã hỗ trợ Ban Từ thiện chùa Quảng Trạch tổ chức chuyến hành hương thăm các chùa tại thành phố Buôn Ma Thuột cho hơn 100 người con núi rừng Tây Nguyên.
 
Thứ 7 vừa rồi (nhằm ngày 16/9/Giáp Ngọ), bảy chiếc xe 24 chỗ rong ruổi các nẻo đường, thuận đi vừa đến, về với các danh thắng lớn như: chùa Pháp Vân (Bản Đôn), chùa Sắc Tứ Khải Đoan, chùa Hoa Lâm, tịnh xá Ngọc Quang, chùa A Dục, tịnh xá Ngọc Ban… Nơi đâu, đoàn cũng được tiếp đón nồng nhiệt như có sự chuẩn bị trước từ phía nhà chùa mà đoàn đến thăm.

Nơi cửa thiền chùa Hoa Lâm
 
Ai cũng mừng vui lắm, từ lúc bắt đầu lên xe ô tô, đến lúc dừng chân thăm viếng từng nơi. Nhân duyên lớn, bà con được các quý Thầy, quý Ni Sư giảng Pháp, chia sẻ giáo lý nhà Phật. Bà con còn được tặng sách, VCD Phật pháp. Lành thay, hoan hỷ thay.
 
Lần đầu được về chùa lễ Phật, nhưng ai cũng trật tự, trang nghiêm. Quý Thầy có phần ngạc nhiên trước lòng tôn kính Phật thể hiện rõ ở từng người.
Ai cũng thành kính, trang nghiêm dù lần đầu về chùa lễ Phật
 
Một chuyến đi vô cùng ý nghĩa, mang lại nhiều cảm xúc khó tả, và hơn hết bà con đều cảm nhận những giá trị cao đẹp của đạo Phật đến với đời sống xã hội.

Cùng chăm chú nghe quý Thầy chia sẻ giáo lý nhà Phật
 
Các bà, các cụ đã vô cùng xúc động. Có những giọt nước mắt hạnh phúc, của niềm vui khôn tả xiết, khi lần đầu tiên được tham dự một chuyến hành hương, có giá trị tâm linh ý nghĩa khó thể nghĩ bàn.
Chụp hình lưu niệm cùng Thượng tọa Thích Châu Quang UVHĐTSTW, Trưởng BTSPG Đắk Lắk, trụ trì chùa Sắc Tứ Khải Đoan
 
Nhờ thiện ân, thịnh tình từ các mạnh thường quân, cùng đại gia đình Facebook, đã luôn ủng hộ, đồng hành cùng từng chương trình thiện nguyện, phật sự, để hàng ngàn bà con dân tộc thiểu số được “bén duyên” Phật pháp.
 
Mong rằng, sẽ thêm nhiều những chuyến đi được hiện thực, để bà con biết đến đạo Phật nhiều hơn, để cùng thấy cuộc sống vẫn luôn tốt đẹp và tràn đầy ý nghĩa.
 
Thường Nguyên
Nguồn Truyền Thông Phật Giáo
 
Chia sẻ với bạn bè qua:

thongke637991
Tổng số truy cập : 637991
Người đang online : 153
Tổng số trang được xem : 8910034