1010 362
Tin Tức » Phật Sự
Chia sẻ với bạn bè qua:
Đông Triều. 13:45:59 27-06-2019 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Phật giáo Đắk Lắk Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm

Phật giáo Đắk Lắk Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu nămSáng ngày 27/6 vào lúc 7g30 Toàn thể Hội nghị hân hạnh đón tiếp ông Nghiêm Văn Chuẩn, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Đắk Lắk triển khai chuyên đề Luật Tín ngưỡng Tôn giáo và cập nhật kiến thức về tôn giáo.

Thông qua khóa tập huấn sinh hoạt hành chánh giáo hội đợt này, quý vị  đã nắm bắt được nội dung văn bản pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo, nhằm nâng cao vai trò trách nhiệm của người thực hiện công tác văn phòng, tạo kiều kiện cho Tăng Ni và cư sĩ Phật tử thành viên Giáo hội nắm vững và quán triệt sâu sắc hơn về các quy định Luật tín ngưỡng tôn giáo, Nghị định của Chính phủ…

          Theo chương trình đúng 9g30 Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức Sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm.
Chứng minh và chủ tọa hội nghị có: Hòa thượng Thích Châu Quang, Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh TT. Thích Giác Tiến, UV HĐTS, Phó TT Ban Trị sự;  Đại đức Thích Trí Minh UV dự khuyết HĐTS, Phó ban kiêm Chánh thư ký;  ĐĐ Thích Giác Phổ, Phó ban kiêm trưởng Ban Hoằng pháp tỉnh;  ĐĐ Thích Giác Ngộ phó BTS, Trưởng BTS GHPGVN huyện Krông Pắc;  ĐĐ.Thích Quảng Đàm, Phó BTS tỉnh, Trưởng BTSGHPGVN Thị xã Buôn Hồ. Chư tôn đức thành viên  các ban, Phân ban, ngành thuộc BTS Phật giáo tỉnh, BTS các huyện, thị xã, thành phố, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì, Quý cư sĩ Ban Hộ tự, Ban Hộ trì Tam bảo của các tự viện…tịnh xá, Tịnh thất trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Báo cáo tại hội nghị, Đại đức Thích Minh Phương Phó Thư ký kiêm Chánh văn phòng nêu rõ, những kết quả hoạt động Phật sự của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk năm 2019 đã đi qua được một nửa chặng đường. Dẫu vậy, trong chặng đường một nửa ấy, Giáo Hội đã hoàn thành được nhiều Phật sự trọng đại mà phương hướng của Tổng kết Phật sự năm 2018 đã đặt ra:

- Kiện toàn công tác tổ chức, đi vào thực hiện một số quy chế sửa đổi trong Hiến chương GHPGVN, triển khai công tác tập huấn, tổ chức hành chính đạo, tiến dần đến việc thống nhất trong việc ban hành và tiếp nhận văn bản.

- Tham dự Đại lễ Phật đản Vesak tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc tỉnh Hà Nam. Tổ chức thành công Đại lễ Phật đản với nhiều chương trình hoạt động phong phú, đa dạng, mang nhiều ý nghĩa thực tiễn, nhằm quảng bá rộng rãi hình ảnh Giáo hội, mang ánh sáng của Đạo pháp đến gần hơn với toàn thể dân chúng, để lại nhiều dư luận tốt đối với Chính quyền và Nhân dân.

- Bên cạnh những thành quả đáng ghi nhận đó, vẫn còn một số tồn tại do những nguyên nhân khách quan cũng như chủ quan cần phải lưu ý để khắc phục trong điều kiện có thể

- Khoảng cách địa giới hành chính nơi đặt Văn phòng Ban Trị sự Tỉnh cách xa một số Huyện, Thị khiến việc đi lại khó khăn, trong khi đó một số Ban Trị sự Huyện, Thị còn chưa quen với việc nhận và gửi Email, vì thế đã ảnh hưởng nhất định đến công tác Phật sự không triển khai kịp thời, nhanh chóng.

- Một số chư vị ủy viên Thường trực Ban Trị sự Tỉnh chưa nghiêm túc trong việc hội, họp để làm đúng chức năng của tổ chức giao phó, trong quản lý hành chính đạo vẫn ngại va chạm chưa theo đúng Nội quy, Quy chế, Hiến chương Giáo hội và luật Tín ngưỡng, Tôn giáo. Bộ phận thư ký, văn phòng chưa thật theo sát hồ sơ làm việc chưa đều tay nên dẫn đến việc giải quyết hồ sơ không đúng quy trình, cần phải nghiêm túc chỉnh đốn trong thời gian sớm nhất.

- Một số hoạt động Phật sự của các cơ sở Tự, Viện tại địa phương báo cáo còn chậm không kịp thời và chuẩn xác gây khó khăn trong việc nắm bắt thông tin và số liệu.
- Tuy nhiên với sự chỉ đạo nhất quán của Hòa thượng Trưởng Ban Trị sự Tỉnh cũng như Ban Thường trực nên mọi công việc đang dần đi vào ổn định và hoạt động và từng bước kiện toàn.
Một số ý kiến của Chư tôn đức, cũng nhằm bố sung kiện toàn để  phù hợp với tình hình thực tế cũng như điều kiện hiện tại mà nội dung của bản báo cáo đã nêu lên.


Sau khi lắng nghe các ý kiến đóng góp của các thành viên, Đại đức Chánh thư ký cũng đã ghi nhận các ý kiến và trả lời một số nội dung của chư tôn đức Tăng Ni tại các huyện, thị xã, thành phố đã bổ sung trong bản báo cáo, cũng như công tác tổ chức hành chánh đạo.

Đúc kết tất cả các ý kiến, Hoà thượng Trưởng ban tán thán khen ngợi chúc mừng những kết quả đạt được của Ban Trị sự tỉnh. Qua hội nghị sinh hoạt hành chánh giáo hội đợt này. Hòa thượng mong rằng Chư Tôn đức các Ban, ngành, Ban Trị sự các huyện, Thị xã Thành phố cần chung tay góp sức, chia sẻ gánh vác những công tác Phật sự sắp đến để Phật giáo tỉnh nhà ngày một phát triển, ổn định.
Hội nghị kết thúc lúc 11g30 trong tinh thần hoan hỷ. Buổi chiều 13g30 Sinh hoạt Tăng sự Phật giáo tỉnh Đắk Lắk.
 Ban TTTT giới thiệu hình ảnh ghi nhận trong lễ sơ kết hội nghị:
Tin & ảnh: Đông Triều – Nguyễn Phương
Ban TTTT Phật giáo ĐakLak
  
Chia sẻ với bạn bè qua: