510 896
Tin Tức » Phật Sự
Chia sẻ với bạn bè qua:
Đông Triều. 03:36:11 13-05-2016 (GMT+7) -- Lượt xem: 5752.
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Lễ Bổ Nhiệm Trụ trì Tịnh Xá Ngọc Bửu, TT EaKar, Huyện Ea Kar

Lễ Bổ Nhiệm Trụ trì Tịnh Xá Ngọc Bửu, TT EaKar, Huyện Ea Kar(PGDL)Sáng ngày 10.05. 2016 nhằm ngày 04/4al năm Bính Thân tại Tịnh xá Ngọc Bửu đã long trọng tổ chức Lễ bổ nhiệm Trụ trì Ni Sư Thích Nữ Luật Liên.
Chư Tôn Thiền đức chứng minh

Đến Chứng minh và tham dự có HT Thích Giác Tường, Ủy viên Thường trực HĐCM GHPGVN, Chứng minh HPKS; TT Thích Châu Quang, Ủy viên HĐTS- Trưởng BTS GHPGVN tỉnh DakLak. HT. Giác Thành, Chứng minh GĐ III; HT. Giác Phùng, Phó Tri sự trưởng GĐ III; HT Thích Giác Phương chứng minh GĐIII-viện chủ Tịnh xá Ngọc Quang, TT Thích Giác Tiến, Phó BTS kiêm Chánh thư ký, ĐĐ Thích Minh Giáo, Trưởng BTS PG huyện Ea Kar.Trưởng BTC lễ bổ nhiệm trụ trì. ĐĐ Thích Phương Trọng Phó trưởng BTSPG huyện EaKar.  Về phía Ni bộ, NT. Hiệp Liên, Phó Phân Ban Đặc trách Ni giới GHPGVN tỉnh Gia Lai, Trưởng ban Quản sự Ni giới Giáo đoàn III; NT. Cảnh Liên, Chứng minh Phân ban Đặc trách Ni giới GHPGVN tỉnh Gia Lai, Phó ban Quản sự Ni giới Giáo đoàn III; Ni sư Thích Nữ Chúc Tâm, Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh DakLak. Chư tôn đức Tăng Ni Giáo Đoàn III  và hàng ngàn Phật tử trong và ngoài tỉnh về dự lễ.

- Về phía chính quyền có sự hiện diện của Bà Đỗ Thụy Diệu Tâm, Phó vụ trưởng Vụ Dân Tộc Tôn giáo- Ban chỉ đại Tây Nguyên. Ông Nguyễn Tấn Chức Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh DakLak. Ông Huỳnh Kim Phổ Phó CT UBND huyện EaKar. Ông Y Dao Phó ban Dân vận huyện. Bà Hoàng Thị Lý, Chuyên viên Phòng Nội vụ. Ông Vũ Anh Khang Phó CT Thị trấn EaKar. Ban TT&TT PG tỉnh DakLak ,Các phóng viên báo đài của huyện và tỉnh DakLak, và các ban ngành đoàn thể.
MC. ĐĐ Thích Giác Hoàng thông qua chương trình, tuyên bố lý do
Trong phần Nghi thức khai mạc, “ Hôm nay ngày 10.5.2016 Ban trị sự GHPGVN tỉnh DakLak chỉ đạo Ban Trị sự Phật giáo huyện Ea Kar tổ chức lễ bổ nhiệm Ni  sư Luật Liên làm trụ trì Tịnh xá Ngọc Bửu thuộc thị trấn Ea Kar để khẳng định sứ mạng của Ni sư Luật Liên “ Trụ Pháp vương gia, Trì Như Lai tạng” trong ý nghĩa cao quý nhất và chức năng, vai trò của Ni sư trong lòng quần chúng nhân dân tại huyện nhà cũng như trong lòng Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại huyện Ea Kar nói riêng và trong lòng GHPGVN tỉnh nhà nói chung Đồng thời nhân sự kiện này, Chư Ni tại tịnh xá Ngọc Bửu tổ chức Khánh tạ công trình Quan Âm Các dẫ hoàn thiện viên mãn, bày tỏ lòng tri ân  đối với Tam Bảo, đối với Bồ Tát Quan Thế Â, đối với chư vị Phật tử phát tâm hổ trợ cúng dường cho công trình này được trang nghiêm viên mãn như ngày hôm nay…”

Sau đó các em Gia Đình Phật tử  dâng lên những lẵng hoa tươi thắm, tượng trưng cho tấm lòng chân thành, trong sạch và thơm ngát dâng lên cúng dường hiện tiền chư tôn đức chứng minh,

ĐĐ Thích Minh Giáo Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc… “Xuất phát từ nguyện vọng tha thiết đã ăn sâu vào lòng dân tộc.Năm 1976 nước nhà thống nhất đất nước. Sư đoàn 333 lại tiếp tục nhiệm vụ làm kinh tế  khai khẩn vùng đất nay là huyện Ea kar trở thành khu kinh tế cho bà con các vùng miền về đây lập nghiệpsinh sống. Cuộc sống kinh tế ổn định bà con không quên nguồn cội tổ tiên, chăm lo đạo đức tâm linh để tự thân tu sửa và nối tiếp truyền thống cho con cháu noi theo. Năm 1992 được Ni sư Luật Liên kiến lập. Thắm thoát thời gian gần 24 năm gắn bó hướng dẫn sinh hoạt tu học của Ni sư Thích Nữ Luật Liên đã đi vào lòng người Phật tử bằng thân giáo của chính mình với sự hoan hỷ, niềm tin và sự kính yêu của bà con Phật tử. Ban đại diện đã họp toàn thể Phật tử làm văn bản gởi Ban trị sự Phật giáo tỉnh DakLak và chính quyền các cấp xin được cung thỉnh Ni Sư Thích Nữ Luật Liên trụ trì Tịnh xá Ngọc Bửu…”

TT Thích Giác Tiến, Phó BTS kiêm Chánh thư ký công bố quyết định số 30 /QĐ-BTS ngày 13.03.2016  bổ nhiệm NS Thích Nữ Luật Liên, thế danh Nguyễn Thị Vân, Sinh năm 1954 đảm nhận chức vụ Trụ trì Tịnh xá Ngọc Bửu.
TT Thích Châu Quang, Ủy viên HĐTS- Trưởng BTS GHPGVN tỉnh DakLak.trao quyết định bổ nhiệm trụ trì 
NS TN Luật Liên đọc lời phát nguyện
Ni Sư Tân trụ trì đối trước pháp hội dâng lời phát nguyện: “Trong 44 năm âm thầm lặng lẽ, nuôi dưỡng pháp thân huệ mạng để con được trưởng thành trong Phật pháp. Xin hướng về các bậc thầy khả kính, với tấm lòng kính lễ tri ân vô hạn. Thành kính đảnh lễ các bậc giáo thọ sư đã khổ công truyền trao kiến thức Phật học, và kinh nghiệm tu tậpđể cho con vững bước trên đường giáo hóa, và sau đây con xin quý ngài chứng minh cho con chí thành Phát nguyện.
Con nguyện đem hết sức mình, cat tâm lực và trí lực để phục vụ đạo pháp và dân tộc, luôn thắp sáng hồn mình bằng ngọn đuốc chánh trí, ngõ hầu tiếp nối hạnh nguyện cao cả của quý ngài trên con đường hoằng hóa.
Con nguyện xây dựng và phát triển ngôi già lam mỗi ngày thêm hưng thịnh, luôn làm cho tốt đạo đẹp đời để một phần nào đáp đền công ơn muôn một.
Con nguyện không những đời này kiếp này và mãi kiếp về sau, dù sanh ở quốc độ nào với thân tướng ra sao, con nguyện sống trong ngôi nhà chánh pháp. Thực hiện hoài bảo “ Thượng cầu Phật đạo, hạ hóa chúng sanh tiếp dẫn hậu lai báo Phật ân đức” Thành kính đảnh lễ trên chư tôn đức Tăng Ni chứng minh lời phát nguyện và thấu nỗi ưu tư trăng trở của con mà hổ trợ về mặt tinh thần, hướng dẫn dìu dắt chỉ dạy thêm cho con được trưởng dưỡng đạo tâm và chu toàn mọi Phật sự…”
 
Tiếp sau lời phát nguyện của Ni Sư Tân trụ trì, thay mặt Ban đại diện và Phật tử Tịnh xá Ngọc Bửu Cư sĩ Thiện Giác Võ Thành Long dâng lời cảm tưởng: “… Hôm nay là một ngày trọng đại và hạnh phúc nhất của Phật tử Tịnh xá Ngọc Bửu chúng con, tuy ngôi Tịnh xá đơn sơ nhưng Phật tử chúng con có phúc duyên được Ni sư Thích Nữ Luật Liên  hướng dẫn tu học, trên tinh thần đoàn kết hòa hợp, đáp ứng nguyện vọng và nhu cầu sinh hoạt tâm linh của người con Phật. Thật là một niềm hoan hỷ vô biên cho Phật tử Tịnh xá Ngọc Bửu chúng con nói riêng và toàn thể Phật tử huyện nhà nói chung. Được sự hướng dẫn và truyền thừa của chư tôn đức, làm cho chúng con đầy đủ ba ngôi báu để quay về nương tựa, Chúng con là người phật tử hộ trì phật pháp, làm cho Phật pháp ngày càng phát triển và đặc biệt là nơi tịnh xá Ngọc Bửu này toàn thể Phật tử chúng con sẽ hết mình hộ đạo cho Tịnh xá ngày một khang trang hơn.Còn niềm vui nào hơn nay phước duyên hội đủ nắng hổng rực rỡ trên những gương mật của toàn thể chư Phật tử chúng con,chúng con nguyện đem hết tâm lực,trí lực hộ trì Tịnh Xá,giờ đây thay mặt cho đạo tràng Phật tử thành kính cung thỉnh Ni Sư Thích Nữ Luật Liên trụ trì Tịnh Xá Ngọc Bửu để làm cây đại thọ che mát cho tất cả Phật tử chúng con tu học,chúng con mong rằng nơi này là chỗ tín ngưỡng của nhân dân,và đây cũng là nơi để chúng con gửi gắm tâm linh của những người con Phật.”

Phát biểu chúc mừng Ni sư Tân trụ trì, Ông Nguyễn Tấn Chức, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh DakLak nói: … “ Ngày hôm nay, Ni sư Thích Nữ Luật Liên chính thức được bổ nhiệm trụ trì Tịnh xá Ngọc Bửu. Với niềm mong mỏi của quý Phật tử và nhân duyên hội đủ, nay TX Ngọc Bửu  đã hội đủ ba ngôi báu: Phật - Pháp – Tăng. Đây là niềm vui lớn không chỉ của Phật tử Tịnh xá Ngọc Bửu  mà còn là niềm vui chung của Giáo hội PGVN tỉnh. Trong dịp này, tôi xin có đôi lời đến với Ni Sư, với  kinh nghiệm hành đạo, Ni Sư  sẽ gặp muôn vàn khó khăn phía trước, nhưng chúng tôi tin rằng với ý chí và sự nhẫn nại của Ni sư sẽ khắc phục, vượt qua những khó khăn thách thức, góp phần cùng Ban Hộ trì Tam bảo thực hiện tốt nhiệm vụ của một người xuất gia trong công cuộc hoằng dương chánh pháp, nghiêm trì giới hạnh, trưởng dưỡng đạo tâm và tăng cường đạo lực, hoàn thành trọng trách của mình trong điều kiện hiện có để xứng đáng với tình cảm, niềm tin, sự yêu mến của Phật tử của chính quyền địa phương. Thay mặt lãnh đạo Đảng, chính quyền và Mặt trận Tô quốc tôi gởi đến Ni sư Tân trụ trì lời chúc mừng tốt đẹp, chúc Ni sư  hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của mình trong cương vị Trụ trì. Tôi cũng xin ghi nhận những việc làm thiết thực của bà con Phật tử Tịnh xá Ngọc Bửu  trong thời gian qua¸ góp phần phát triển kinh tế, an sinh xã hội, an ninh chính trị tại địa phương…”


Ni Trưởng Thích Nữ Hiệp Liên
Trưởng ban Quản sự Ni giới Giáo đoàn III có đôi lời sách tấn. " Hôm nay Ni sư Luật Liên được BTS GHPGVN tỉnh DakLak cũng như HPKS Giáo đoàn III đã chứng minh và bổ nhiệm chính thức cho con được trụ trì Tịnh xá Ngọc Bửu. Tuy nhiên Ni sư cũng đã trải qua một thời gian hơn 20 năm gắn bó tại đạo tràng Tịnh xá này, và cũng đem hết khả năng của mình để làm việc Phật sự độ chúng xuất gia cũng như hướng dẫn Phật tử trên đường tu học. Cô thay mặt cho chư ni chúng  Giáo đoàn III có lời tán thán Ni sư đâ không quản ngại khó khăn đã đem hết khả năng của mình và làm tròn bổn phận của người con Phật và khích lệ  Ni sư từ nay về sau làm tròn trách nhiệm của một vị trụ trì là " Tác Như Lai xứ, Hành Như Lai sự".

Thượng Tọa Thích Châu Quang, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đăk Lăk, thay mặt chư tôn đức chứng minh ban giáo từ sách tấn Ni Sư Tân trụ trì. Ngài nói: “ Đây  là niềm vui, vinh dự cho bà con Phật tử tịnh xá Ngọc Bửu trên 24 năm  hình thành và phát triển. Hôm nay là lần đầu tiên chính thức đón nhận Tu sĩ trụ trì với sứ mạng “Trụ pháp vương gia, Trì Như Lai tạng.” Đây là vai trò hướng dẫn Phật tử tu học đúng chánh pháp, đúng với Hiến chương của GHPGVN và đúng với luật pháp của Nhà nước. Phật giáo có mặt tại đất nước Việt Nam với 2000 lịch sử đã gắn liền và hòa quyện cùng với dân tộc trong tinh thần “Hộ quốc an dân” để xây dựng đất nước, đem lại hạnh phúc an vui cho tất cả mọi người. Dân tộc ta tự hào  với 4000 năm văn hiến, tự hào với nền luân lý đạo đức có giá trị nhân văn sâu sắc, giáo lý của đức Phật là giáo dân vi thiện, dạy con người làm việc tốt, chính mình làm việc tốt, hướng dẫn thành viên trong gia đình làm việc tốt, khuyến khích mọi người làm việc tốt, để xây dựng một xã hội an bình thịnh trị, mọi người biết yêu thương và tôn trọng lẫn nhau. Hôm nay Ni sư  đã đầy đủ Pháp lý, pháp nhân, là một Tu sĩ,  đảm nhiệm trọng trách lớn, cho nên cần phải củng cố đạo lực, trí lực và đức lực…Lo trước cái lo của Phật tử, lắng nghe tâm tư nguyện vọng và những lời góp ý của Phật tử, giữ gìn phẩm chất đạo đức trong sáng của mình để tạo niềm tin và chỗ dựa cho quần chúng Phật tử…”

Đạo từ chứng minh buổi lễ, HT.Thích Giác Tường, Ủy viên Thường trực HĐCM GHPGVN sách tấn Ni Sư  phải luôn nghiêm trì giới luật, sống độ lượng chan hòa, lúc nào cũng với tâm nguyện phục vụ chúng sanh, và Hòa Thượng cũng gởi lời Tri ân chư tôn đức Ban Trị sự  GHPGVN huyện, Tỉnh DakLak, và cảm ơn và chúc sức khỏe đến các vị lãnh đạo Đảng, chính quyền, Mặt trận và ban ngành đoàn thể đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho mọi hoạt động Phật sự của Tịnh xá Ngọc Bửu trong suốt những năm tháng qua.
Buổi lễ kết thúc trong niềm hoan hỉ của toàn thể pháp hội. Tiếp sau là lễ cúng dường Trai Tăng, và tiệc chay thân mật.
Hình ảnh của buổi lễ.bổ nhiệm trụ trì & Khánh tạ Quan Âm Các.


ĐĐ Thích Minh Giáo,.Trưởng BTC lễ bổ nhiệm trụ trì tác bạch cũng thỉnh Chư tôn đức Giáo Phẩm quang lâm chứng minh lễ

Quang cảnh buổi lễ
NI Sư Thích Nữ Luật Liên 

Ni Sư TN Luật Liên đón nhận những lẵng hoa và quà của chư tôn đức BTS,quan khách
TT T. Châu Quang trao lẵng hoa chúc mừng  Ni Sư TN Luật Liên  
Bà Đỗ Thụy Diệu Tâm, Phó vụ trưởng Vụ Dân Tộc Tôn giáo- Ban chỉ đại Tây Nguyên trao lẵng hoa chúc mừng
Ông Nguyễn Tấn Chức Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh DakLak.chúc mừng NS Tân trụ trì
Ông Huỳnh Kim Phổ Phó CT UBND huyện EaKar tặng hoa chúc mừng
Ông Vũ Anh Khang Phó CT Thị trấn EaKar tặng lẵng hoa chúc mừng
Đại diện cho CA tỉnh DakLak tặng hoa chúc mừng cho NS Luật Liên tân trụ trì
Đại diện CA huyện Ea Kar tặng lẵng hoa chúc mừng
ĐĐ Thích Minh Giáo, Trưởng BTS PG huyện Ea Kar chúc mừng NS Luật Liên bổ nhiệm trụ trì
HT. Giác Phùng, Phó Tri sự trưởng GĐ III trao quà chúc mừng
HT Thích Giác Phương chứng minh GĐIII-viện chủ Tịnh xá Ngọc Quang trao quà 
ĐĐ thích Thường Tâm trao lẵng hoa Ban Hoằng Pháp tỉnh chúc mừng
NT. Hiệp Liên, , Trưởng ban Quản sự Ni giới Giáo đoàn III trao lẵng hoa chúc mừng Ni Sư Tân trụ trì
Chư huynh đệ đồng môn Huyện đảo Lý sơn tỉnh Quảng Ngãi trao qua chúc mừng
ĐĐ Thích Phương Trọng phó BTS PG huyện Ea Kar thay mặt BTC phát biểu cảm tạ và tri ân đến chư Tôn đức giáo Phẩm, Quan khách.
Chư tôn đức Giáo đoàn II và toàn thể Thiện Nam Tín Nữ Phật tử tụng kinh Khánh tạ Điện quan Âm.Cắt băng Khánh thành

Ni Sư Trụ trì và Phật tử bổn tự dâng lễ cúng dường trai Tăng
Tin, ảnh Đông Triều – Phúc Quý
Ban TT&TT Phật giáo Tỉnh ĐăkLăk
Chia sẻ với bạn bè qua:

thongke681924
Tổng số truy cập : 681924
Người đang online : 365
Tổng số trang được xem : 9193517