210 396
Tin Tức » Phật Sự
Chia sẻ với bạn bè qua:
Đông Triều. 15:37:12 27-08-2015 (GMT+7) -- Lượt xem: 5511.
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Đoàn Phật tử Thiện sinh chùa Khải Đoan tổ chức Lễ hoa đăng Tri ân cha mẹ.

Đoàn Phật tử Thiện sinh chùa Khải Đoan tổ chức Lễ hoa đăng Tri ân cha mẹ.Mùa Vu Lan Báo hiếu Pl 2559, Đoàn Phật tử Thiện sinh chùa Khải Đoan tổ chức trọng thể Lễ hoa đăng Tri ân cha mẹ vào lúc 18 giờ 30 ngày 12/7 năm Ất Mùi (25/08/2015).

Chứng minh có Thượng tọa Thích Châu Quang, Ủy viên HĐTS-Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Dak Lak, Trụ trì chùa Sắc tứ Khải Đoan, chư tôn đức Tăng trú xứ và hàng ngàn đoàn sinh và Phật tử tham dự.
          Mở đầu buổi lễ hoa đăng, Thượng tọa chứng minh và chư tôn đức Tăng dâng hương bạch Phật và cử hành nghi thức lễ truyền đăng.
Chư tôn Đức chứng minh
          Phật tử Phúc Tâm Nguyễn Thanh Tòng, thay mặt hội chúng tác bạch dâng Lục cúng và phẩm vật cúng dường hiện tiền chư tôn đức Tăng: “Nếu mùa Xuân là mùa của hy vọng, mùa khởi đầu cho một năm dài yêu thương xây dựng, thì mùa Vu Lan là mùa của ân nghĩa, thiêng liêng của tưởng niệm nguyện cầu, của ân tình lắng đọng. Đúng vậy, công ơn cha mẹ cao như trời, sâu như bể, làm con không sao đáp đền đặng. Hôm nay mùa Vu Lan đã về, cũng là mùa Báo hiếu của các hàng Phật tử chúng con đối với ân đức cao dày của hai đấng sanh thành.
                   Ba năm bú mớm ẳm bồng
                   Mười tháng cưu mang quặn dưỡng.
          Kính bạch quý Ngài, kính thưa quý Phật tử; Vâng theo lời Phật dạy, noi gương hiếu hạnh muôn đời của Tôn giả Mục Kiền Liên, với truyền thống
Tri ân và báo ân trọng trong ngày Vu Lan Báo hiếu, truyền thống hài hào một cách tốt đẹp, sâu sắc, truyền thông đạo đức ngàn đời của dân tộc…”
          Tiếp theo là lời cảm niệm công ơn cha mẹ do một nữ đoàn sinh Phật tử diễn đọc, xen vào đó là lời ca tiếng nhạc Ơn cha, Gặp Mẹ trong mơ, Tạ ơn cha mẹ…đã làm xúc động hàng ngàn trái tim về ân đức sinh thành:
                   “Công dưỡng dục thâm ân dốc trả
                   Nghĩa sinh thành đạo cả mong đền
                   Làm con hiếu hạnh vi tiên…!”
          Trong không khí sâu lắng tình cha, nghĩa mẹ của buổi lễ tri ân, Thượng tọa chứng minh đã ban bố cho hội chúng một thời pháp ngắn với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn”.

          Buổi lễ hoa đăng Tri ân cha mẹ kêt thúc trong lời kinh cầu nguyện trầm hùng, tha thiết của toàn thể hội chúng.

 
ĐĐ Thích Nguyên Huấn khai mạc lễ hoa đăng tri ân hai đấng sinh thành
Quang cảnh lễ hoa đăng

 
                                                                   Tin, Ánh Phúc Quý
                                                                   (Ban TTTT Phật giáo Daklak)
          
Chia sẻ với bạn bè qua:

thongke668344
Tổng số truy cập : 668344
Người đang online : 337
Tổng số trang được xem : 9100830