410 241
Tin Tức » Phật Sự
Chia sẻ với bạn bè qua:
Đông Triều. 10:39:36 05-06-2018 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

ĐakLak: HT.Thích Minh Thông thuyết giảng Luật học đại cương cho Tăng ni

ĐakLak: HT.Thích Minh Thông thuyết giảng Luật học đại cương cho Tăng niSáng ngày 4/07 /2018 (20/05 năm Mậu Tuất )tại hội trường Ban Trị sự Phật giáo DakLak. HT. Thích Minh Thông Phó Trưởng Ban Tăng sự TƯ, Phó Trưởng BTS kiêm Trưởng Ban Tăng sự GHPGVN Tp. HCM, trụ trì chùa Huê Nghiêm đã có buổi thuyết giảng, chia sẻ về Giới luật Phật giáo đến toàn thể chư Tăng, Ni hành giả nhân mùa an cư kiết hạ năm Mậu Tuất – PL 2562.
 Tham dự buổi thuyết giảng có chư tôn đức Giáo phẩm, Chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh ĐakLak; Chư tôn đức Ban Trị Sự của 15 huyện, Thị xã, và thành phố Buôn Ma Thuột, Ban Điều hành an cư tập trung năm Mậu Tuất tại hạ trường Sắc tứ Khải Đoan. Cũng trong  buổi khai Pháp này còn có chư tôn đức Tăng, ni các đơn vị Phật giáo trong tỉnh cũng như Chư tôn đức Tăng, Ni đang an cư tại các trú xứ trên địa bàn tỉnh cùng về tham dự.

Trong bài thuyết giảng, Hòa thượng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của vì giới luật là mạng mạch của Phật pháp, giới luật còn là Phật pháp còn. Trong kinh Di Giáo đức Phật đã dạy rằng :  “ Này các tỳ kheo ! Sau khi Ta diệt độ, các ông phải nên giử gìn Giới luật. Nó như trong bóng tối gặp được ánh sáng, như kẻ nghèo được châu báu. Phải biết rằng giới luật  là bậc thầy của các ông, và cũng y như chính Ta trụ thế không khác..” Hòa thượng dạy rằng : thời đức Phật hình ảnh Tăng đoàn rất uy nghiêm, đầy đủ giới luật, và trong thời đại hôm nay thời đại của những biến chuyển không ngừng về thông tin, hình ảnh, kinh tế thì giới luật càng cần được tuân thủ và tôn kính thực hành. 


Bên cạnh đó, Hòa thượng cũng đã giải trình tất cả các ý nghĩa về an cư, nêu lên vị trí quan trọng của Tăng già đối với sự xương minh của Phật pháp. Hòa thượng  mong rằng các chư Tăng Ni hội chúng phải cố gắng sinh hoạt và tu học xứng đáng là những người thay mặt Phật để đồng hành và nắm bắt ngôi nhà Giáo hội, dẫn dắt hậu lai tiếp tục con đường hoằng dương chánh pháp, lợi lạc quần sanh.

Chư Tôn Đức Tăng, Ni hạ trường Sắc Tứ Khải Đoan, Ngọc Quang, Dược sư cũng như Chư tôn đức Tăng ni đang an cư tại các trú xứ trong tỉnh có mặt trong ngày hôm nay đều hoan hỉ lắng nghe những lời dạy vàng ngọc của Hòa thượng Luật sư.

Kết thúc một ngày khai pháp vô cùng ý nghĩa, lợi lạc của HT. Thích Minh Thông. HT. Thích Châu Quang - UV HĐTS. GHPGVN, Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Daklak, Trưởng ban Chỉ đạo An cư  đã có lời phát biểu niệm ân, trao tặng hoa và quà lưu niệm đến Hòa thượng Giảng sư.
 


Tin & ảnh: Nguyễn Đức & Thiền Ca Gió Hát
Ban TTTT Phật giáo DakLak

Chia sẻ với bạn bè qua: