210 772
Tin Tức » Phật Sự
Chia sẻ với bạn bè qua:
Đông Triều. 12:52:47 15-08-2019 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Đắk Lắk: Lễ Tự tứ tại Chùa Sắc tứ Khải Đoan

Đắk Lắk: Lễ Tự tứ tại Chùa Sắc tứ Khải ĐoanSáng nay, vào lúc 6g00 ngày 15.8.2019 (nhằm ngày 15.7al Kỷ Hợi) đã trang nghiêm diễn ra lễ Tự tứ của chư Tăng trường hạ chùa Sắc tứ Khải Đoan sau đó cử hành pháp hội Vu lan, kết thúc mùa An cư kiết hạ PL.2563 -2019.
Quang lâm chứng minh có HT. Thích Châu Quang. Ủy viên HĐTS- Trưởng BTS GHPGVN tỉnh ĐắkLắk,  trụ trì chùa Sắc Tứ Khải Đoan; TT. Thích Hải Thông Phó Ban Trị sự Kiêm Trưởng Ban Nghi Lễ GHPGVN tỉnh Đắk Lắk.

Sau các nghi thức dâng hương bạch Phật, Dưới sự chủ trì của Hòa thượng Thích Châu Quang và Thượng tọa Thích Hải Thông, chư vị Tỳ-kheo tự thành kính sám hối những lỗi lầm của mình đã phạm, thỉnh cầu chư tôn đức hoan hỷ chỉ bảo cho mình biết thêm được những tội lỗi đã phạm, để sửa chữa và thành tâm sám hối để được thanh tịnh. Đây là một trong những sinh hoạt đặc thù của cộng đồng Tăng sĩ, giúp cho chư Tăng giữ tròn giới luật đã thọ với đầy đủ sự trang nghiêm và niềm hoan hỷ. 

Kết thúc lễ Tự tứ PL.2563, thay mặt Ban chứng minh trường hạ, HT.Thích Châu Quang ban lời đạo từ cho chư tôn đức Tăng hành giả: Thời gian an cư suốt 3 tháng vừa qua là thời gian Tăng chúng tập trung tu học, thành tựu phạm hạnh, thăng chứng đạo quả. Đây cũng là ngày chư Phật hoan hỷ – chư Tăng an cư được tăng thêm tuổi hạ, đánh dấu sự thành tựu trong việc tu tập. Bởi vậy, mỗi chư Tăng ở đây ngày hôm nay, phải lấy 3 tháng tu tập qua làm động lực, để tiếp tục hành trì trên con đường chánh đạo của mình, không nên xao nhãn.

Sau lễ Tự tứ, sẽ diễn ra lễ Vu lan bồn toàn thể chư tôn đức Tăng và Phật tử nhân mùa Vu lan - Báo hiếu. 
Một số hình ảnh của lễ Tự tứ:

Tin & ảnh: Đông Triều - Chính Hoàng
Ban TTTT Phật giáo Đắk Lắk

 
Chia sẻ với bạn bè qua: