510 804
Tin Tức » Phật Sự
Chia sẻ với bạn bè qua:
Thiện Đạo. 00:31:02 09-06-2018 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Đăk Lăk: Ban Hoằng Pháp Tổ  Chức Thi Giáo Lý Chào Mừng Phật Đản PL 2562

Đăk Lăk: Ban Hoằng Pháp Tổ  Chức Thi Giáo Lý Chào Mừng Phật Đản PL 2562Sáng ngày 23 tháng 5 năm 2018 (Mùng 9 tháng 4 ÂL), Ban hoằng pháp tỉnh hội Phật giáo Đăk Lăk tiến hành tổ chức hội thi giáo lý cho gần 450 Phật tử thuộc các đơn vị Phật giáo trong tỉnh về tham dự.

Tin liên quan trong Tuần Đại lễ Phật đản PL 2562 :
 VIDEO : Ban Văn Hóa phối hợp Ban TTTT GHPGVN tỉnh Đăk Lăk tổ chức Triển lãm ảnh Thời sự Nghệ thuật Phật giáo
 Khai mạc Triển lãm ảnh Phật giáo chào mừng Phật đản PL 2562 – DL 2018
 Trang nghiêm Lễ Tắm Phật đản sinh tại chùa Sắc Tứ Khải Đoan
 Trang nghiêm rước kiệu hoa Phật đản sanh 
 VIDEO : Khai mạc tuần Đại Lễ Phật Đản tại thành phố Buôn Ma Thuột 


Trong tuần lễ chào mừng Đại Lễ Phật Đản PL 2562 – DL 2018, tuần lễ tôn vinh ngày đản sinh của Đức Từ Phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, Ban Trị Sự Phật Giáo tỉnh ĐakLak và các ban chuyên ngành đã tổ chức nhiều hoạt động Phật sự tại chùa tỉnh hội Sắc Tứ Khải Đoan để chào mừng sự kiện trọng đại này như lễ tắm Phật, rước kiệu Phật, triển lãm tranh vv…
8 giờ sáng ngày 23 tháng 5 năm 2018 (nhằm ngày mùng 9 tháng 4 ÂL), cũng tại khuôn viên chùa tỉnh hội Sắc Tứ Khải Đoan, Ban hoằng pháp tỉnh hội Phật giáo Đak Lak đã tiến hành tổ chức hội thi giáo lý cho gần 450 Phật tử thuộc các đơn vị Phật giáo trong  tỉnh về tham dự. Đây là những Phật tử đã qua ôn tập và kiểm tra giáo lý tại đơn vị của mình. Tuy vậy, nhưng khi đến tập trung tại điểm thi, cũng có nhiều bạn trẻ tỏ vẻ thiếu tự tin, khi thấy số lượng thí sinh về tham gia đông hơn mọi năm, trong đó có nhiều thí sinh …. tóc đã muối tiêu...!
Về chứng minh hội thi có Đại Đức Thích Giác Phổ, phó Ban Trị Sự kiêm Trưởng Ban Hoằng Pháp, cùng Chư tôn đức Tăng, Ni trong thường trực giáo hội. 
Thành phần ban giám khảo cuộc thi là thành viên Ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh Đăk Lăk.
Đề thi được Chư tôn đức trong ban soạn thảo rất kỹ trước đó nhiều ngày. Nội dung đề thi có tham khảo ý kiến rộng rãi, để chỉnh sửa cho phù hợp với trình độ các thi sinh. Đề thi không quá khó nhưng sẽ rất gay go đối với những thí sinh không thường xuyên trau dồi giáo lý căn bản.
Các thí sinh đã tham gia cuộc thi bằng tất cả sự hào hứng, sôi nổi, không  thí sinh nào vi phạm nội quy mà Ban giám khảo quy định. Có những thí sinh là người lớn tuổi, nhưng các vị cũng sôi nổi không kém gì tuổi trẻ.
Trong lthời gian chờ Ban Giám Khảo chấm điểm, thí sinh được nghe những lời dạy của chư tôn đức thông qua câu hỏi của thí sinh và được thưởng thức tiết mục văn nghệ hấp dẫn do các ca sỹ chuyên nghiệp được Ban Tổ Chức mời đến góp vui, tạo thêm sinh khí cho buổi thi.
Sau cuộc thi, Ban giám khảo đã công bố :
- Giải nhất thuộc về thí sinh: Hoàng Thị Khánh Hòa, đơn vị chùa Kim Quang huyện Krông Năng.
- Giải nhì thuộc về thí sinh Phạm Thị Thu Thủy, pháp danh: Nguyên Biên, đơn vị chùa Phước Hòa
- Giải ba thuộc về thí sinh Trần Thị Liễu pháp danh: Nhuận Hạnh, đơn vị Tịnh xá Ngọc Quang .
Cuộc thi còn có thêm 3 giải khuyến khích cho 3 thí sinh  thuộc các đơn vị : Khải Đoan - Ngọc Quang và Nam Thiên. 
Đã gọi là cuộc thi thì phải có kẻ thắng người thua, nhưng lạ một điều ở cuộc thì giáo lý nhà Phật là chẳng thấy ai thắng ai thua... Người thua thì trong lòng xin sám hối vì không cố công tu học và hứa cố gắng ở năm sau. Ai thắng thì cũng xin hồi hướng công đức này, dâng lên mười phương chư Phật nhân mùa khánh đản... Nguyện cho tất cả chúng sinh đồng thành Phật đạo.
Sau đây là một số hình ảnh của buổi thi giáo lý :Tin & Ảnh :
Tuệ Đức Quy - Trần Ngọc Dũng (Ban TTTT GHPGVN Tỉnh Đăk Lăk)

 

Chia sẻ với bạn bè qua:
thongke907921
Tổng số truy cập : 907921
Người đang online : 144
Tổng số trang được xem : 10506201