110 180
Tin Tức » Phật Sự
Chia sẻ với bạn bè qua:
Admin. 20:26:21 12-08-2014 (GMT+7) -- Lượt xem: 5643.
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Chùa Phổ Minh Tổ Chức Lễ Vu Lan Báo Hiếu PL.2558-Dl.2014

Chùa Phổ Minh Tổ Chức Lễ Vu Lan Báo Hiếu PL.2558-Dl.2014Hòa chung niềm hân hoan của bao người con Phật nhân ngày lễ Vu Lan Báo Hiếu, để bày tỏ lòng tri ân và báo ân sâu sắc nhất kính dâng lên hai đấng sinh thành, ngày 10/08/2014 (nhằm ngày 15/07 Giáp Ngọ) chùa Phổ Minh trang nghiêm long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu PL.2558 – DL.2014. Hàng trăm quý thiện nam tín nữ Phật tử từ khắp mọi nơi đã trở về tham dự.
      Vu Lan Báo Hiếu là truyền thống tốt đẹp từ ngàn đời của dân tộc Việt Nam, khởi nguyên từ tinh thần tri ân và báo ân theo lời Phật dạy và noi theo tấm gương hiếu hạnh của Tôn giả Mục Kiền Liên. Vu Lan Báo Hiếu còn là ngày thể hiện tình người thắm thiết trong cuộc sống nhân sinh, mang đậm tính văn hóa tâm linh, văn hóa đạo đức tình người. Năm tháng trôi qua, đạo hiếu ấy đã thấm sâu vào lòng nhân loại và tạo nên một truyền thống đó là “uống nước nhớ nguồn”.

      Đúng 9h, ba hồi chuông trống Bát nhã vang lên, toàn thể quý thiện nam tín nữ Phật tử đã trang nghiêm thành kính xếp hai hàng danh dự để cung nghinh chư tôn Thiền đức Tăng quang lâm để chứng minh và cử hành Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu.
Sau khi tuyên bố lý do, giới thiệu chương trình và thành phần tham dự, cũng là mở đầu cho chương trình của đại lễ, trong tiếng nhạc trầm ấm, các em đoàn sinh Gia Đình Phật Tử chùa Phổ Minh đã đại diện cho toàn thể đạo tràng một lòng chí thành chí kính dâng lục cúng dường lên mười phương Tam Bảo để tạo thắng duyên trong ngày Vu Lan Báo Hiếu.

Liên tục chương trình là phần cài hoa hồng – đây là phần quan trọng nhất trong buổi lễ.
Kết thúc buổi lễ toàn thể đạo tràng đã cùng nhất tâm nhất niệm xướng tụng kinh văn để nguyện cầu cho cha mẹ hiện tiền cũng như những bậc cha mẹ không còn tại thế, tất cả đều được hưởng phúc lành trong mùa Vu Lan Báo Hiếu.
(Tin và Ảnh Thiện Hải . Hoàng Hải Đăng)


 
Chia sẻ với bạn bè qua:

thongke638311
Tổng số truy cập : 638311
Người đang online : 106
Tổng số trang được xem : 8911990