310 893
Tin Tức » Phật Sự
Chia sẻ với bạn bè qua:
Đông Triều. 03:37:35 25-07-2023 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Các Tu sinh Khóa tu Gia giáo học Lược Sử Phật giáo

 Các Tu sinh Khóa tu Gia giáo học Lược Sử Phật giáoSáng 24/07/2023 (nhằm ngày 07/06/Quý Mão), tại chùa Phổ Minh, phường Tự An, thành phố Buôn Ma Thuột, Ban tổ chức Khóa tu Gia giáo dành cho Chúng điệu tổ chức buổi học về “Lược Sử Phật giáo”.
Giáo thọ phụ trách buổi học là Thượng tọa, Tiến sĩ Thích Giác Phổ, Phó BTS, Trưởng ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh Đắk Lắk. Tham dự buổi học có 76 khóa sinh.

Tại buổi học, TT.TS Thích Giác Phổ đã trình bày tóm lược những nội dung cơ bản về Lịch sử của đạo Phật. Cụ thể gồm 3 phần: 1. Dẫn nhập giới thiệu khái quát các tôn giáo chính. 2. Nguồn gốc đạo Phật - giới thiệu từ sự Đản sanh của Thái tử Tất Đạt Đa cho đến khi trở thành Bậc Giác ngộ. 3. Khái niệm Đạo và đạo Phật. Đạo trong đạo Phật muốn đề cập là con đường đưa đến giác ngộ, sáng suốt hoàn toàn, đưa đến quả vị Phật. Hành giả đắc quả vị Phật là quá trình tự giác ngộ, giác tha và giác hạnh viên mãn. Các lần kiết tập kinh điển Phật giáo...

Có thể thấy, lớp học được tổ chức nghiêm túc, nề nếp. Ban Quản sinh tận tâm, chu đáo bảo ban các tu sinh xuyên suốt khóa học. Thượng tọa Giáo thọ thân thiện, nhiệt tình và có phương pháp truyền đạt kiến thức Phật học đơn giản và hiệu quả.


Tin ảnh: Hành Minh - Mạnh Tấn
Ban TT-TT Phật giáo Đăk Lăk
Chia sẻ với bạn bè qua: