110 438
Tin Tức » Phật Sự
Chia sẻ với bạn bè qua:
Admin. 09:44:16 18-01-2018 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Bình Thuận: Hạnh phúc ngày tu thứ hai của Tăng đoàn Khất Sĩ lần thứ 24

Bình Thuận: Hạnh phúc ngày tu thứ hai của Tăng đoàn Khất Sĩ lần thứ 24Sáng nay, ngày mùng 5/11/ Đinh Dậu Hòa Thượng Giác Toàn Phó chủ tịch hội đồng trị sự GHPGVN, Viện trưởng viện nghiên cứu Phật học Việt Nam, trưởng Ban thường trực giáo phẩm hệ phái Khất Sĩ, Trưởng ban tổ chức kiêm giáo thọ khóa tu đã thân lâm đến tịnh xá Ngọc Nhơn để thăm viếng, hành thiền và thuyết giảng cho đại chúng với chủ đề: “ Phương pháp tu tập thiền định. Soi quán tỏ rõ về khổ đế - Những cảm thọ và thân chứng”.

Cùng chuyên mục:
Bình Thuận: Khai mạc khóa tu truyền thống Khất Sĩ lần thứ 24
Bình Thuận: Tịnh Xá Ngọc Nhơn chuẩn bị khóa tu truyền thống hệ phái Khất Sĩ lần 24

------------------------

Trong 90 phút buổi sáng Hòa Thượng Trưởng Ban tổ chức dạy hành giả trước tiên phải xác lập niềm tin Tam bảo, xác lập nhận thức căn bản về phương pháp tu tập thiền định, muốn làm được những điều trên ta phải soi quán, cảm nhận tỏ rõ về khổ đế. Ví như Tỳ kheo, nếu có người nói:” nhờ bốn bậc thềm đưa lên chánh điện, phải từ bậc thềm đầu, rồi sau đó đến bậc thứ hai, bậc thứ ba, bậc thứ tư mới lên được điện đường, nói như vậy thì mới đúng. Vì sao? Vì phải do bậc thềm đầu tiên, sau đó mới leo lên bậc thềm thứ hai, thứ ba, thứ tư rồi lên được chánh điện, việc này có thể có được. Cũng vậy Tỳ kheo, nếu đối với khổ thánh đế đã hiện quán rồi, thì tuần tự đối với Khổ tập Thánh đế, Khổ diệt Thánh đế, Khổ diệt đạo tích Thánh đế có thể hiện quán, nên nói như vậy. Vì sao? Vì đối với Khổ Thánh đế đã hiện quán, sau đó theo thứ lớp đối với Khổ tập Thánh đế, Khổ diệt Thánh đế, Khổ diệt đạo tích Thánh đế hiện quán, việc này có thể có được. (Trích kinh Trường Bộ, bài kinh 436, trang 150).
Được biết hôm nay tịnh xá Phước Hưng – Đồng Nai đã sớt bát cúng dường cho Tăng đoàn đi khất thực trong khuôn viên của tịnh xá Ngọc Nhơn tái hiện lại truyền thống năm xưa của Tổ Sư Minh Đăng Quang.

 
Diệu Anh


Chia sẻ với bạn bè qua:
thongke950314
Tổng số truy cập : 950314
Người đang online : 215
Tổng số trang được xem : 10780982