610 782
Tin Tức » Phật Sự
Chia sẻ với bạn bè qua:
Đông Triều. 03:35:07 16-06-2018 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Bình Dương: 314 học viên tham dự Khóa Bồi dưỡng Nghiệp vụ

Bình Dương: 314 học viên tham dự Khóa Bồi dưỡng Nghiệp vụSáng ngày 21/05/Mậu Tuất (04/07/2018), tại hội trường chùa Hội An, trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương (phường Hòa Phú, Tp.Thủ Dầu Một) đã diễn ra lễ khai mạc Khóa Bồi dưỡng Nghiệp vụ Hành chính và Kỹ năng Xử lý Thông tin khu vực Đông Nam bộ và Tây Nguyên.
Tham dự lễ khai mạc có sự hiện diện của HT.Thích Huệ Thông, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương; HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN; cùng Chư tôn đức lãnh đạo cao cấp HĐTS; Chư tôn đức Trưởng BTS 10 tỉnh thành khu vực miền Đông Nam bộ và Tây Nguyên; dại diện lãnh đạo chính quyền các cấp và hơn 400 đại biểu về tham dự. 

Phát biểu khai mạc, HT.Thích Huệ Thông, Phó Tổng Thư ký kiêm Chính Văn phòng II T.Ư GH, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương: Được sự chấp thuận của Ban Thường trực HĐTS GHPGVN, được sự cho phép của Ban Tôn giáo Sở Nội vụ tỉnh, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Dương phối hợp với Văn Phòng II T.Ư GH tổ chức Khóa Bồi dưỡng Nghiệp vụ Hành chính và Kỹ năng xử lý thông tin cho các tỉnh thành miền Đông Nam bộ và Tây Nguyên với sự tham dự của 10 đơn vị tỉnh thành và hơn 400 đại biểu tham dự khóa tập huấn được diễn ra trong 05 ngày, từ ngày 04-08/07/2018 (ngày 21-25/05/Mậu Tuất). 

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII GHPGVN nhiệm kỳ 2017-2022 với mục tiêu 09 điểm, nhằm nâng cao kỹ năng hoạt động hành chính Giáo hội, kỹ năng xử lý thông tin của tổ chức Giáo hội các cấp và các ban ngành chuyên môn, giúp cho hoạt động hành chính Giáo hội từ Trung ương xuống địa phương có hệ thống, ngày càng hoàn thiện đi vào nền nếp và mang tính chuyên môn, đáp ứng được yêu cầu khách quan trước sự ra đời và có hiệu lực của Luật Tín ngưỡng tôn  giáo, các quy định của Giáo hội ngày càng chặt chẽ, hoàn thiện hơn. Đây là yếu tố góp phần cho sự phát triển của GHPGVN. 
HT.Thích Huệ Thông phát biểu
Xác định được điều đó, Văn phòng II T.Ư đã phối hợp với BTS các tỉnh, các ban chuyên môn liên quan tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cho các vị đang lãnh đạo hoạt động tại các Ban Trị sự, các ban chuyên môn với 02 nội dung quan trọng là Nghiệp vụ Hành chính Giáo hội và Kỹ năng xử lý thông tin, qua đó sẽ giúp cho các thành viên nhận thức sâu hơn, nắm chắc hơn về chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn trong tổ chức Giáo hội; có thêm kiến thức, kinh nghiệm hoạt động của Giáo hội. 

Năm nay cũng là năm đầu tiên thực hiện Luật tín ngưỡng tôn giáo, Hiến chương GHPGVN tu chỉnh lần thứ VI và các Nội quy, Quy chế, có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với sự ổn định và phát triển của Giáo hội. Tại Khóa Bồi dưỡng lần này, các học viên sẽ được nghe và tiếp thu các kiến thức, kỹ năng trong lĩnh vực hành chính, tổng quan về công tác hành chính, văn phòng; kỹ năng soạn thảo văn bản hành chính văn phòng tại các cấp Giáo hội; bồi dưỡng về kỹ năng xử lý thông tin truyền thông. Bên cạnh đó, Khóa Bồi dưỡng là dịp để các đơn vị tỉnh thành gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm tốt cùng những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ của Giáo hội. 

Đây là những chuyên đề hết sức cơ bản, cung cấp những kỹ năng kiến thức cần thiết cho hoạt động hành chính Giáo hội. Hành chính văn phòng luôn có tầm quan trọng đặc biệt đối với mỗi tổ chức, để làm tốt chức trách, trách nhiệm được giao, đòi hỏi mỗi người làm công tác hành chính Giáo hội ngoài tinh thần trách nhiệm và sự nhiệt huyết, cần thiết vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng, giúp những người làm công tác hành chính văn phòng thực hiện tốt hơn chức trách, nhiệm vụ được giao.

Phát biểu báo cáo công tác tổ chức Khóa Bồi dưỡng, TT.Thích Minh Lực, Phó BTS kiêm Trưởng Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Bình Dương cho biết: Khóa Bồi dưỡng Nghiệp vụ Hành chính và kỹ năng xử lý thông tin truyền thông có 314 đại biểu tham dự đại diện cho 10 tỉnh thành miền Đông Nam bộ và Tây Nguyên. 

Nội dung tập huần gồm: Triển khai Hiến chương Giáo hội vừa được tu chỉnh lần thứ VI; Quan điểm tư tưởng của Giáo hội, pháp luật, nhà nước về người làm công tác truyền thông, luật tín ngưỡng tôn giáo; Chủ trương và quan điểm về công tác truyền thông Phật giáo, kỹ năng quay phim, chụp hình, viết tin, viết thông cáo báo chí, ứng xử giao tiếp với báo giới, xử lý thông tin.
 
Thành phần Ban giảng huấn gồm có Chư tôn đức giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội có kinh nghiệm trong quản lý, điều hành công tác hành chính Giáo hội. Giảng viên học viện hành chính. Lãnh đạo các cơ quan nhà nước, cơ quan về thông tin truyền thông, các chuyên gia có kinh nghiệm cho lĩnh vực báo chí thông tin truyền thông. 
HT.Thích Tấn Đạt phát biểu
HT.Danh Lung phát biểu
Thay mặt BTC, HT.Thích Tấn Đạt, Phó Văn phòng II T.Ư Giáo hội, Phó Ban Thường trực Ban Hoằng pháp T.Ư thông qua thời khóa biểu xuyên suốt trong thời gian học. HT.Danh Lung, Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó Văn phòng II T.Ư đọc Nội quy của khóa học. 

Đại diện chính quyền, ông Trần Đức Thịnh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Bình Dương, phát biểu chúc mừng khóa bồi dưỡng diễn ra thành công tốt đẹp.

Đạo từ đến các học viên, HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS nhấn mạnh: Đây là một môi trường tốt cho tăng, ni, phật tử đang phục vụ Văn phòng Giáo hội của Phật giáo các địa phương, trong đó có Ban Thông tin Truyền thông rèn luyện kỹ năng, nắm bắt các kiến thức mới liên quan tới hành chính Giáo hội. 

Theo Hòa thượng, ở thời đại công nghệ thông tin phát triển với cuộc cách mạng 4.0 ảnh hưởng toàn cầu, mỗi tăng, ni phải luôn nắm vững Hiến chương Giáo hội, Nội quy các Ban Viện Trung ương; phương hướng hoạt động phật sự Phật giáo của tỉnh nhà cùng các kỹ năng chia sẻ thông tin, truyền thông công tác phật sự, xử lý khủng hoảng truyền thông… từ đó, làm cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam phát triển song hành cùng thời đại. Trong thời đại phát triển hiện nay, Ban TTTT cần phải nỗ lực và phát huy hơn nữa khả năng, kinh nghiệm làm tròn nhiệm vụ của mình khi tham gia công tác Ban TTTT, để hình ảnh tốt đẹp của đạo Phật, của Chư tôn đức lan tỏa đến cộng đồng xã hội. Truyền thông Phật giáo hướng đến nghe nhìn, sử dụng mạng xã hội, một cách hiệu quả nhất.
HT.Thích Gia Quang phát biểu

Khép lại buổi khai mạc khóa bồi dưỡng, HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban TTTT TƯ GHPGVN chia sẻ đến học viên về tầm quan trọng và ý nghĩa của Thông tin truyền thông. 
Hương Đạo
Nguồn Phatgiao.org.vn
Chia sẻ với bạn bè qua:
thongke984824
Tổng số truy cập : 984824
Người đang online : 1714
Tổng số trang được xem : 10949794