910 452
Tin Tức » Phật Sự
Chia sẻ với bạn bè qua:
Đông Triều. 07:59:42 11-04-2024 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đắk Lắk triển khai các công tác trọng điểm Đại lễ Phật Đản và An cư Kiết hạ

Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đắk Lắk triển khai các công tác trọng điểm Đại lễ Phật Đản và An cư Kiết hạSáng 10/4/2024 (nhằm ngày 02/3 năm Giáp Thìn), tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, Thường trực Ban Trị sự tổ chức phiên họp triển khai các công tác trọng điểm Đại lễ Phật Đản và An cư Kiết hạ PL.2568 - DL.2024
Phiên họp có sự tham dự của HT.Thích Giác Tiến, Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Trí Minh, Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban - Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh cùng sự tham dự của Chư tôn đức Tăng, Ni là Phó trưởng Ban Trị sự, Chư tôn đức Uỷ viên Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk.

Đại đức Thích Trí Minh điều hành phiên họp. Tại cuộc họp, Đại đức thông qua Thông bạch của TƯGH về việc tổ chức Đại lễ Phật Đản và An cư Kiết hạ (ACKH) PL.2568 DL.2024.

Qua đó, Đại lễ năm nay của tỉnh sẽ tổ chức trong 1 tuần, từ ngày 8/4 đến 15/4/Giáp Thìn với các hoạt động như Lễ tắm Phật, diễu hành xe hoa, dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh... Lễ đài chính sẽ đặt tại trụ sở của Ban Trị sự, chùa Sắc tứ Khải Đoan, TP.Buôn Ma Thuột. Đại lễ chính thức được cử hành vào lúc 6h00, ngày Rằm tháng tư năm Giáp Thìn.

Đại đức Chánh Thư ký cũng phổ biến việc báo cáo quý I năm 2024 về các hoạt động của Phật giáo Đắk Lắk gửi về Trung Ương GHPGVN. Trong báo cáo, Thường trực BTS tỉnh cũng có ý kiến đóng góp lên TƯ GHPGVN về những sự kiện truyền thông bẩn làm ảnh hưởng đến Phật Giáo và đề xuất biện pháp chấn chỉnh không để kéo dài. Cũng như các kiến nghị khác liên quan đến Phật giáo trong thời gian qua được Tăng Ni, Phật tử và nhân dân quan tâm.

Mùa ACKH năm nay Thường trực BTS tỉnh tổ chức 3 trường Hạ cấm túc: Trường Hạ Khải Đoan, Tịnh Xá Ngọc Quang và chùa Dược Sư. Thường trực yêu cầu Ban Trị sự các huyện, thị nhanh chóng lập danh sách An cư gửi về Ban Tăng sự tỉnh để lập danh sách ACKH năm nay.

Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh cũng đề xuất ý kiến xin tổ chức khóa tu mùa hè tại chùa Phổ Tế, TX. Buôn Hồ. Dự kiến tiếp nhận khoảng 400 em, thời gian  từ 24/6 đến 29/6/2024.

Ban Giáo dục Phật giáo xin ý kiến của Thường trực về việc tổ chức lớp Gia giáo lần 2. Đây là khoá tu học dành cho tập sự xuất gia trong toàn tỉnh.

Tại phiên họp, Chư tôn đức Thường trực lần lượt trình bày ý kiến, thảo luận và thống nhất một số công tác Phật sự quan trọng được triển khai thực hiện trong thời gian tới cũng như thảo luận, đóng góp ý kiến, giải quyết các công việc tồn đọng của Giáo hội tỉnh; chia sẻ những khó khăn trong quá trình thực hiện các Phật sự tại địa phương.

Phát biểu kết thúc phiên họp, HT.Thích  Giác Tiến đánh giá cao tinh thần nhiệt tình, làm việc có trách nhiệm của Chư tôn đức Thường trực. Những ý kiến đóng góp trong phiên họp sẽ là tiền đề để thúc đẩy công tác Phật sự sắp đến diễn ra tốt đẹp hơn. Cuối cùng, Hòa thượng chúc Chư tôn thiền đức luôn đầy đủ trí tuệ, tinh tấn phụng sự đạo pháp, dân tộc.
Tin; Tuệ Đức Quy, Ảnh: Thiện Hảo
Chia sẻ với bạn bè qua: