810 852
Tin Tức » Phật Sự
Chia sẻ với bạn bè qua:
Đông Triều. 13:37:45 20-08-2020 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN Đắk Lắk họp định kỳ

Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN Đắk Lắk họp định kỳChiều ngày 20/08/2020 (nhằm ngày 02/7 năm Canh Tý), tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh (chùa Sắc Tứ Khải Đoan, TP Buôn Ma Thuột) đã diễn ra phiên họp thường kỳ nhằm báo cáo công tác Phật sự trong tháng qua, đồng thời triển khai những công tác tổ chức Pháp hội Vu lan PL.2564 và những hoạt động Phật sự sắp tới.

Phiên họp dưới sự chứng minh và chủ trì của HT. Thích Châu Quang, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk; TT. Thích Giác Tiến, Ủy viên HĐTS, Phó Thường trực BTS; Đại Đức Thích Trí Minh, Uỷ viên dự khuyết HĐTS; Phó Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự PG tỉnh điều hành buổi họp. Đại Đức Thích Giác Phổ, Phó BTS, Trưởng Ban Hoằng Pháp Tỉnh; Đại Đức Thích Quảng Đàm, Phó BTS, Trưởng Ban Từ Thiện PG tỉnh; ĐĐ. Thích Nguyên Huấn, Trưởng Ban TTTT; ĐĐ. Thích Hải Nguyện, Trưởng BHDPT; ĐĐ.Thích Minh Phương, Phó thư ký, Chánh văn phòng; ĐĐ. Thích Minh Đăng, Phó Thư ký Trưởng Phân ban Dân tộc ít người; cùng chư Tôn đức Ban Thường trực, Trưởng các ban, ngành trực thuộc BTS GHPGVN tỉnh, chư Tôn đức lãnh đạo BTS Phật giáo cấp huyện, thị, thành; Chư Ni có SC.Thích Nữ Tịnh Minh, Phó BTS Kiêm Tài Chánh, SC.Thích Nữ Khánh Đức, Thủ quỹ BTS Phật giáo tỉnh; SC Thích nữ Liên Thanh, Thư ký thường trực BTS PG Tỉnh.

Mở đầu phiên họp, Đại Đức Thích Trí Minh, UV dự khuyết HĐTS, Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký báo cáo một số Phật sự vừa qua như tham dự Hội nghi Tăng sự Toàn quốc và Khóa bồi dưỡng Nghiệp vụ Thư ký Văn phòng cho các tỉnh thành 2020 tại Tam Chúc, Hà Nam thực hiện nghiêm túc các công văn phòng chống dịch Covtd-19 của TƯ Giáo hội và Nhà nước.

Tiếp sau triển khai nội dung về việc tổ chức lễ Vu lan Phật lịch 2564 theo công văn 138 của Ban Trị sự tỉnh Đắk Lắk  ngày 17/8/2020 đề nghị Trưởng Ban Trị sự các huyện Thị phổ biến rộng rãi đến các đơn vị tại địa phương. Lễ Vu lan tổ chức không quá 30 người trong một lần tập trung và trong một không gian, thời gian tổ chức từ ngày mùng 1 đến ngày 30 tháng 7 âm lịch.

Đại Đức Nguyên Huấn Trưởng ban TTTT  Phật giáo Đắk Lắk phát biểu đề nghị chư tôn đức không nên sử dụng ảnh Chúa hài đồng và mẹ Maria dùng làm phông màn, banner mùa Vu Lan. Hình ảnh “Mẹ con” trên là Chúa Ki tô và Maria do hoạ sỹ Vivi, một tín hữu Thiên chúa giáo vẽ Chúa Kito và bà Maria theo hình tượng bà mẹ Bắc bộ từ nhiều năm trước và được các chùa dùng làm phông sân khấu, băng rôn, banner khá nhiều. Cách nay mấy năm, báo Giác ngộ và nhiều báo mạng PG đã có bài phân tích, cảnh giác. Vì vậy đã hạn chế đi rất nhiều trong những năm gần đây, tuy nhiên đâu đó vẫn có một số đơn vị chưa tiếp cận được thông tin trên nên vẫn dùng.

Tại phiên họp, Chư Tôn đức Thường trực đã nghị sự và thông qua, thống nhất các Phật sự triển khai thực hiện. Cuộc họp cũng đã nhận được các ý kiến đóng góp tích cực và đề xuất thiết thực để triển khai tốt trong thời gian sắp đến.

Phát biểu đúc kết phiên họp, HT.Thích Châu Quang, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh nhấn mạnh: Hiện nay cả nước đang chung sức chung lòng phòng, chống dịch Covid 19, vì thế Phật giáo tỉnh nhà phải thực hiện nghiêm các Thông bạch, Thông báo của TƯ GHPGVN hướng dẫn về mọi hoạt động Phật sự trong thời gian tới. Nên phương tiện và uyển chuyển khi đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của bà con Phật tử trong mùa Vu lan Báo hiếu PL.2564-DL.2020. Hạn chế tập trung đông người cùng lúc để thực hiện phòng, chống dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, nhưng không vì thế mà làm mất đi ý nghĩa thiêng liêng của truyền thống Vu lan Báo hiếu. Hòa Thượng tin tưởng với sự đoàn kết, hòa hợp của Phật giáo tỉnh Đắk Lắk, hướng tới nhất định các công tác sẽ thành công tốt đẹp. Cầu hồng ân chư Phật gia hộ chư Tôn đức Tăng Ni luôn là những thành viên ưu tú của Giáo hội, thực hiện thành tựu mọi công tác Phật sự, luôn an lành trong chánh pháp của đức Phật.

Phiên họp kết thúc viên mãn sau phần hồi hướng công đức.

Tin & ảnh: Đông Triều
Ban TTTT Phật giáo ĐắkLắk
Chia sẻ với bạn bè qua: