310 917
Sức Khỏe » Kinh Nghiệm
Chia sẻ với bạn bè qua:
Admin. 06:17:36 10-02-2018 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Một tách cà phê mỗi tuần giúp bảo vệ tim mạch

Một tách cà phê mỗi tuần giúp bảo vệ tim mạchKết quả cho thấy, một tách cà phê mỗi tuần có liên quan đến việc giảm được 7% nguy cơ đột quỵ, 8% nguy cơ suy tim so với người không uống cà phê. Suy tim là tình trạng cơ tim không bơm đủ máu để đáp ứng nhu cầu bình thường của cơ thể.
Cùng chuyên mục:
>> Giữ Gìn Tuổi Thọ
>> Tôi khỏi ho nhờ dùng rau diếp cá nấu với nước vo gạo
>> Lại thêm một mối nguy hại từ thực phẩm chay giả mặn tràn về từ Đài Loan

----------------------------------
Các nhà nghiên cứu phân tích thông tin từ 2.750 người tham gia Nghiên cứu Tim mạch Framingham trong thời gian 34 năm. Nghiên cứu theo dõi chế độ ăn và sức khỏe tim mạch của người tham gia.

Kết quả cho thấy, một tách cà phê mỗi tuần có liên quan đến việc giảm được 7% nguy cơ đột quỵ, 8% nguy cơ suy tim so với người không uống cà phê. Suy tim là tình trạng cơ tim không bơm đủ máu để đáp ứng nhu cầu bình thường của cơ thể. Một tách cà phê mỗi tuần có thể giúp bạn giảm được nguy cơ đột quỵ và suy timBáo cáo về nghiên cứu này được trình bày vào giữa tháng 11 tại Hội thảo Khoa học của Hiệp hội Tim Mạch Hoa Kỳ ở Anaheim, California.
Nhiều nghiên cứu trước đây cũng gợi ý rằng uống cà phê với một lượng nhất định có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tim, trong đó có suy tim.
Các nghiên cứu đều xác định nhiều yếu tố nguy cơ phổ biến gây ra suy tim và đột quỵ như tuổi tác, huyết áp, mức cholesterol. Hấp thu cà phê cũng được xem là yếu tố dự đoán đột quỵ và suy tim.

Huệ Trần
(theo Live Science)
Chia sẻ với bạn bè qua: