510 259
Nguyễn Phương. 03:48:01 09-05-2022 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Phật giáo huyện CưMgar kính mừng Phật đản PL.2566

Phật giáo huyện CưMgar kính mừng Phật đản PL.2566Ngày 08 tháng 05 năm 2022 (8/4/Nhâm Dần) Tăng, Ni và Phật tử các giới trong huyện đã trang nghiêm tổ chức lễ Phật đản PL.2566 – DL.2022 để kỷ niệm ngày đản sinh của Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.
Nhân đại lễ phật Đản Phật lịch 2566 Ban trị sự GHPGVN huyện CưMgar đã đến viếng nghĩa trang liệt sỹ lúc 8 giờ ngày 08 tháng 05 năm 2022.

Tại đây, Đại Đức Thích Minh Đăng – Trưởng Ban trị sự Giáo Hội Phật giáo Việt Nam huyện cùng đại diện các Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn đã đến đặt vòng hoa, thắp hương và dành phút mặc niệm - tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì hòa bình, độc lập, tự do, thống nhất đất nước.

Đây là một trong những hoạt động thường niên, có ý nghĩa trong tuần lễ văn hóa Phật Đản, qua đó, thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn, sự tri ân của các tăng ni, phật tử trong toàn huyện .

Tiếp theo, Trong Chánh điện Hoa Nghiêm - ngôi chùa nhỏ, hàng Phật tử chắp tay búp sen trang nghiêm lắng nghe Đại Đức Thích Quảng Tuệ - Phó Trưởng Ban Kiểm Soát tỉnh, tuyên đọc Thông điệp Phật đản PL.2566 – DL.2022 của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Quyền Pháp Chủ GHPGVN gửi Tăng Ni và Phật tử trong nước cũng như ở nước ngoài. Trong bức thông điệp, Đức Quyền Pháp Chủ đã nhắn gửi "trong bất kỳ hoàn cảnh nào, người đệ tử Phật cũng phải nêu cao đạo hạnh, nghiêm trì giới luật và tuân thủ pháp luật; đồng thời siêng năng thực hành giáo lý từ, bi, hỷ, xả để nuôi dưỡng thân tâm. Đó chính là nền tảng thực hiện trách nhiệm xã hội, xóa bỏ điều ác, hận thù, vô cảm trong xã hội. Đây cũng chính là tiền đề và là động lực để mỗi chúng ta thực hiện trách nhiệm xã hội của mình, cùng nhau xây dựng xã hội tốt đẹp hơn. Mùa Phật đản năm nay trở về trong không khí hân hoan sau hơn 2 năm dịch bệnh Covid-19 phải thực hiện giãn cách xã hội ở nhiều mức độ khác nhau.

Ngay lúc này, người con Phật càng phát huy hơn nữa truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc. Mỗi Tăng Ni cần nêu cao trách nhiệm và làm tròn bổn phận của mình trên tinh thần: Kỷ cương - Trách nhiệm - Đoàn kết - Phát triển, nỗ lực không ngừng làm cho Đạo Phật xương minh, xây dựng Giáo hội vững mạnh, tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong khối đại đoàn kết dân tộc, tích cực trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam".

Trong không khí thiêng liêng, chư tôn đức và toàn thể đại chúng đã làm lễ niêm hương bạch Phật, tụng sám Khánh Đản và thực hiện nghi thức tắm Phật trong tiếng niệm hồng danh Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật trang nghiêm, nhất tâm và thành kính, mở đầu tuần lễ Phật đản an vui trong lòng những người con Phật.


Nguyễn Phương
Ban TT-TT PG Đak Lak
Chia sẻ với bạn bè qua: