610 579
Nguyễn Phương. 15:39:50 21-02-2024 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Cư M’gar: Trao học bổng tiếp bước tới trường

Cư M’gar: Trao học bổng tiếp bước tới trườngSáng ngày 19/02/2024 (nhằm ngày 10 tháng Giêng năm Giáp Thìn), ĐĐ.Thích Minh Đăng - Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN huyện Cư M’gar, trụ trì chùa Hoa Nghiêm cùng đoàn thiện nguyện tổ chức chương trình trao học bổng “Tiếp bước tới trường” tại Trường Tiểu học xã Ea Sol, Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk. Tiếp đón đoàn có Bà Nguyễn Thị Huệ - Hiệu Trưởng kiêm Bí thư Ban Giám hiệu trường Tiểu học xã Ea Sol, Huyện EaH’leo.

Tham dự lễ trao học bổng 2024 cho các em có: Thầy Hà Ngọc Đào - Nguyên Giám đốc Sở GD - ĐT Tỉnh, Chủ tịch hội Cựu giáo chức tỉnh Đắk Lắk; Ông Ngô Văn Hòa - nguyên Trưởng phòng GD - ĐT huyện EaH’leo; Ông Lương Trí Huân - Chủ tịch Hội khuyến học huyện EaH’leo; Ông Ksơ Năng - chủ tịch UBMTTQVN xã Ea Sol; Bà Nguyễn Thị Lý – chủ tịch Hội phụ nữ xã Ea Sol cùng đoàn cán bộ công tác địa phương.

Được biết trường tiểu học xã Ea Sol là đơn vị thuộc vùng sâu vùng xa, phần đa các em học sinh là người dân tộc Ê Đê, đời sống vật chất vô cùng khó khăn và thiếu thốn, vì vậy các em học sinh cũng chịu ảnh hưởng lớn trong việc cắp sách tới trường. Trước tình hình đó, ĐĐ Thích Minh Đăng đã dành sự quan tâm đặt biệt và kết nối với các nhà hảo tâm, MTQ và các Doanh Nhân trẻ tại TP.HCM, cùng chung tay hỗ trợ tiếp bước học đường cho các em, giúp các em có một tương lai tốt đẹp hơn ở phía trước.

Chương tình trao học bổng với quy mô như sau:

Trao tặng quỹ khuyến học hàng tháng cho 19 em, mỗi em là 300.000đ; 220 đèn tiếp sáng cho 220 em học sinh và bao lì xì cho các em; 120 phần quà và bao lì xì cho 120 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trao tặng 2 hộp thuốc Y Tế học đường và gấu bông, tủ sách đố vui, trả lời câu hỏi, giúp các em có phản xạ nhanh hơn trong học tập. Tổng trị giá hiện vật và quà tặng lên đến 50.000.000đ, do các quý MTQ TP.HCM, các Doanh nhân trẻ và các nhà hảo tâm xa gần, kết hợp đồng hành cùng chùa Hoa Nghiêm thực hiện.

Phát biểu tại buổi trao quà, bà Nguyễn Thị Huệ - Hiệu Trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý Thầy cũng như các nhà hảo tâm. Bà mong rằng nhà trường sẽ nhận được quan tâm nhiều hơn nữa, để giúp cho các em học sinh khó khăn có điều kiện được cắp sách tới trường như bao bạn cùng trang lứa.

Hình ảnh ghi nhận:Tin, ảnh: Diệu Thảo

Chia sẻ với bạn bè qua: