810 498
Từ Thiện » Xã Hội
Chia sẻ với bạn bè qua:
Đông Triều. 16:28:43 23-10-2020 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Phật giáo Đắk Lắk: Hướng về đồng bào vùng lũ tỉnh Thừa Thiên Huế

Phật giáo Đắk Lắk: Hướng về đồng bào vùng lũ tỉnh Thừa Thiên HuếSáng ngày 23/10/2020 (07/9/Canh Tý) Phật giáo tỉnh Đắk Lắk khởi hành từ Quảng Nam hướng về Thừa Thiên Huế cứu trợ vùng lũ trao tặng quà cho bà con bị ảnh hưởng bởi bão lụt.
Đại Đức Thích Quảng Đàm, Trưởng Ban Từ thiện Phật giáo tỉnh Đắk Lắk, Trưởng đoàn cứu trợ đã chia sẻ những khó khăn của bà con trong những ngày mưa lũ vừa qua. Những phần quà gửi tặng bà con tuy giá trị không nhiều nhưng chứa đựng biết bao tấm lòng nhân ái của Tăng, Ni, Phật tử, các mạnh thường quân tỉnh Đắk Lắk gửi đến đồng bào lúc này.

Thừa Thiên Huế cũng là tỉnh đang nằm trong vùng nước lũ, đời sống bà con cũng đang gặp khó khăn nên đó cũng là điểm phát quà tiếp theo.

Sáng ngày 23/10/2020 (07/09/Canh Tý) Đoàn từ thiện tiếp tục hành trình trao 350 phần quà tại điểm 2 là thôn Giang Trung ( 90 phần ) và thôn Lê Xá Tây ( 260 phần ), xã Phú Lương, huyện Phú Vang. Nơi đây Đoàn đã được Đại đức Thích Nhật Tuệ, Trưởng BTS PG huyện; Đại đức Thích Thường Nhật, Phó trưởng BTS PG huyện kiêm trưởng ban TT-TT PG huyện tiếp đón và hướng dẫn Đoàn đến những nơi đang gặp lũ để trao những phần quà đến tận tay bà con. Bà con rất vui mừng, phấn khởi khi nhận được những phần quà và gửi lời cảm ơn đến Đoàn từ thiện.

Những phần quà thiết thực gồm mì tôm, bánh tét, bánh mì và 200.000đ tiền mặt trao tặng sẽ phần nào giúp bà con no bụng, ấm lòng trong những ngày mưa lũ giá lạnh.

Đồng thời trong chuyến đi này tại mỗi điểm phát quà Đại đức còn gửi tặng cho địa phương 1 máy phát điện trị giá 3.400.000 đ với mong muốn đem lại nguồn điện cho bà con trong mùa nước lũ.

Chiều cùng ngày Đoàn từ thiện tiếp tục hành trình trao quà tại điểm 2 là NPĐ Sơn Quả ( 260 phần ), xã Phong Sơn, huyện Phong Điền và Chùa Quảng Phước ( 300 phần ), Thôn Phú Lương, xã Quảng Thành, huyện Quãng Điền tỉnh Thừa Thiên Huế. Tại đây Đoàn cũng được NS Thích Nữ Như Thiện, Trưởng Ban từ thiện PG huyện Quãng Điền; cùng chư tôn đức Tăng, Ni; Đại đức Thích Nguyên Hậu, Trụ trì NPĐ Sơn Quả chào đón. khi Đoàn tới bà con đã tập trung từ sớm và đón đoàn rất gần gủi và thân thiện. Trên mỗi khuôn mặt của bà con luôn nở nụ cười và gửi tới Đoàn những lời cảm ơn, cầu chúc sức khoẻ, an lành.

Hình ảnh ghi nhận tại buổi trao quà:
thôn Giang Trung (90 phần), xã Phú Lương, huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế:






thôn Lê Xá Tây (260 phần), xã Phú Lương, huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế:








NPĐ Sơn Quả (260 phần), xã Phong Sơn, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế:





Chùa Quảng Phước (300 phần), Thôn Phú Lương, xã Quảng Thành, huyện Quãng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế:





Tin, ảnh: Nguyễn Phương
Ban TT-TT PG Đak Lak
Chia sẻ với bạn bè qua: