910 700
Từ Thiện » Xã Hội
Chia sẻ với bạn bè qua:
Đông Triều. 12:38:43 24-10-2020 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Phật giáo Đắk Lắk: Hướng về đồng bào vùng lũ tỉnh Quảng Trị

Phật giáo Đắk Lắk: Hướng về đồng bào vùng lũ tỉnh Quảng TrịSáng ngày 24/10/2020 (08/9/Canh Tý) Phật giáo tỉnh Đắk Lắk khởi hành từ Thừa Thiên Huế hướng về Quảng Trị cứu trợ vùng lũ trao tặng quà cho bà con bị ảnh hưởng bởi bão lụt.
Đại Đức Thích Quảng Đàm, Trưởng Ban Từ thiện Phật giáo tỉnh Đắk Lắk, Trưởng đoàn cứu trợ đã chia sẻ những khó khăn của bà con trong những ngày mưa lũ vừa qua. Những phần quà gửi tặng bà con tuy giá trị không nhiều nhưng chứa đựng biết bao tấm lòng nhân ái của Tăng, Ni, Phật tử, các mạnh thường quân tỉnh Đắk Lắk gửi đến đồng bào lúc này.

Những phần quà thiết thực gồm mì tôm, bánh tét, bánh mì và 200.000đ tiền mặt trao tặng sẽ phần nào giúp bà con no bụng, ấm lòng trong những ngày mưa lũ giá lạnh.

Sáng ngày 24/10/2020 (08/09/Canh Tý) Đoàn từ thiện tiếp tục hành trình trao 500 Phần, 2 máy phát điện tại Chùa Dương Lệ Đông, xã Triều Thuận, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Nơi đây Đoàn đã được Đại đức Thích Trí Hộ, Trụ trì chùa  tiếp đón và cùng Đoàn trao những phần quà đến tận tay bà con. Bà con rất vui mừng, phấn khởi khi nhận được những phần quà và gửi lời cảm ơn đến Đoàn từ thiện.


Chiều cùng ngày Đoàn từ thiện tiếp tục hành trình trao 250 phần quà, 1 máy phát điện tại chùa Cu Hoan, xã Hải Định, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Tại đây Đoàn cũng được Đại đức Đạo Ân, Trịu trì chùa Cu Hoan và bà con nơi đây hân hoan chào đón. khi Đoàn tới bà con đã tập trung từ sớm và đón đoàn rất gần gủi và thân thiện. Trên mỗi khuôn mặt của bà con luôn nở nụ cười và gửi tới Đoàn những lời cảm ơn, cầu chúc sức khoẻ, an lành.


Hình ảnh ghi nhận tại buỗi trao quà:
chùa Dương Lệ Đông (500 phần), xã Triều Thuận, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị:

chùa Cu Hoan (250 phần), xã Hải Định, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị:

Tin, Ảnh: Nguyễn Phương
Ban TT-TT PG Dak Lak
Chia sẻ với bạn bè qua: