210 289
Từ Thiện » Xã Hội
Chia sẻ với bạn bè qua:
Nguyễn Phương. 11:28:10 01-01-2023 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Phật đường Pô Lăn và Đoàn TNPT Thiện Sinh thực hiện chương trình Áo ấm mùa đông

Phật đường Pô Lăn và Đoàn TNPT Thiện Sinh thực hiện chương trình Áo ấm mùa đôngSáng ngày 31/12/2022 (nhằm ngày 9/12/Nhâm Dần), Niệm Phật đường Pô Lăn xã Hòa Thắng, Tp. BMT và Đoàn TNPT Thiện Sinh chùa Sắc tứ Khải Đoan thực hiện chương trình Thiện nguyện Áo ấm mùa đông tại xã Cư Króa và xã Cư San huyện M’Đrắk.

Theo chương trình hoạt động từ thiện định kỳ hàng năm của Phật đường Pô Lăn và Đoàn TNPT Thiện Sinh, vào ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần, dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Nguyên Huấn, đoàn thiện nguyện đã thực hiện chuyến từ thiện về huyện M’Đrắk, dải đất cực Đông xa xôi và còn nhiều khó khăn của tỉnh Đắk Lắk.

Trong chuyến đi với tổng hành trình trên 300km, vượt qua thời tiết mưa dầm giá lạnh và đường sá lầy lội, trơn trượt, đoàn thiện nguyện đã trao tặng thôn 4 xã Cư San 110 phần quà, xã Cư Króa 140 phần quà. Những phần quà có trị giá khoảng 400.000đ, đó là những nhu yếu phẩm cần thiết như xì dầu, dầu ăn, nước mắm, gạo, mì tôm ... và các vật dụng như mền, áo khoát, áo thun, giày dép, quần áo trẻ em.

Kể từ năm 2015, đây là lần thứ 5, đoàn thiện nguyện thực hiện chuyến đi về huyện M’Đrắk để đến với đồng bào dân tộc H’Mông, hầu hết họ có đời sống vô cùng khó khăn, thiếu thốn. Chương trình thiện nguyện Áo Ấm mùa đông năm 2022 với những phần quà nhỏ bé nhưng thể hiện tinh thần từ bi của đạo Phật, đạo lý “Lá lành đùm rách”, chứa đựng sự đồng cảm, sẻ chia với những khó khăn của đồng bào nơi đây khi giá rét mùa đông đã đến và tết cổ truyền dân tộc đang về.
Tin: Hành Minh, ảnh: Nguyên Huấn

Chia sẻ với bạn bè qua: