510 167
Từ Thiện » Xã Hội
Chia sẻ với bạn bè qua:
Nguyễn Phương. 12:11:36 15-01-2024 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Phật đường Pô Lăn và Đoàn TNPT Thiện Sinh thực hiện chương trình Áo ấm mùa đông năm thứ 12

Phật đường Pô Lăn và Đoàn TNPT Thiện Sinh thực hiện chương trình Áo ấm mùa đông năm thứ 12Sáng ngày 14/01/2023 (nhằm ngày 04/12/Quý Mão), Niệm Phật đường Pô Lăn - xã Hòa Thắng - TP.BMT và Đoàn TNPT Thiện Sinh chùa Sắc tứ Khải Đoan phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Ea Súp thực hiện chương trình Áo ấm mùa đông tại 2 xã Ya Tờ Mốt và xã Cư Kbang huyện Ea Súp.
       Nằm trong chương trình hoạt động từ thiện định kỳ hàng năm của Phật đường Pô Lăn và Đoàn TNPT Thiện Sinh, vào những ngày cuối cùng của năm Quý Mão, dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Nguyên Huấn, đoàn thiện nguyện đã thực hiện chuyến từ thiện về xã Ya Tờ Mốt và Cư Kbang huyện Ea Súp.

       Đây là chương trình Áo ấm mùa đông lần thứ 12 của đoàn thiện nguyện và cũng là lần thứ 4 được thực hiện ở các xã nghèo huyện vùng biên giới Ea Súp. Điểm đến lần này là xã Cư Kbang và xã Ya Tờ Mốt, đây là 2 xã có những hộ gia đình hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là bà con dân tộc thiểu số. Tại mỗi điểm xã, đoàn thiện nguyện đã trao tặng 150 phần quà, bao gồm tiền mặt, gạo, dầu ăn, đường, sữa, áo lạnh, mền... trị giá mỗi phần là 400.000đ.

       Chương trình Áo ấm mùa đông lần thứ 12 đã đón nhận sự trợ duyên cao quý của Phật tử thập phương, Mạnh thường quân và quý thiện nam tín nữ gần xa. Chương trình đem đến những phần quà nhỏ bé nhưng ấm áp nghĩa tình, thể hiện tinh thần từ bi của đạo Phật cũng như truyền thống nhân ái của người Việt. Đây là dịp những tấm lòng thiện nguyện thể hiện sự đồng cảm, sẻ chia, tương trợ những khó khăn, nhọc nhằn trong công cuộc mưu sinh của đồng bào vùng biên giữa lúc giá rét mùa đông đã đến và ngày tết cổ truyền dân tộc đang về.

       Theo kế hoạch, chương trình Áo ấm mùa đông lần thứ 12 được thực hiện 2 đợt: Đợt 1 vào ngày 14/01/2024 tại xã xã Cư Kbang và xã Ya Tờ Mốt - Đợt 2 vào ngày 03/02/2024 tại Phật đường Pô Lăn, Hoà Thắng, Buôn Ma Thuột.

Hình ảnh ghi nhận:

Tin: Hành Minh - Ảnh: Diệu Thanh
 
Chia sẻ với bạn bè qua: