210 643
Từ Thiện » Xã Hội
Chia sẻ với bạn bè qua:
Đông Triều. 14:20:07 20-12-2019 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Phật đường Pô Lăn, Đoàn TNPT Thiện Sinh từ thiện cuối năm

Phật đường Pô Lăn, Đoàn TNPT Thiện Sinh từ thiện cuối nămNằm trong hoạt động thiện nguyện định kì hàng năm, vào những ngày cuối năm 2019, Đoàn TNPT Thiện Sinh - Khải Đoan và Phật đường Pô Lăn phối hợp với Nhóm thiện nguyện quần vợt cộng đồng tennnis Đak Lak thực hiện chương trình Áo Ấm Mùa Đông năm 2019.


Chương trình Áo ấm mùa đông năm nay được thực hiện qua ba đợt. Ngày 07/12/2019 (đợt 1), Đoàn thiện nguyện đã thực hiện chuyến đi về xã Đak Liêng, huyện Lak. Tại đây, dưới sự hướng dẫn của ĐĐ. Thích Nhuận Độ, Trưởng BTS Phật giáo huyện Lak, Đoàn đã trao tặng 150 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn người M' Nông.


Tiếp tục chương trình Áo ấm mùa đông năm 2019, ngày 15/12/2019 (đợt 2), vượt qua gần 300 km, Đoàn thiện nguyện đã về hai thôn 7 và 9, xã Cư Króa, huyện Ma' Đrăk. Tại địa phương này, Đoàn đã trao tặng quà cho các hộ gia đình nghèo người M' Nông. Cụ thể là 150 suất quà cho các hộ nghèo và 400 phần quà cho các em thiếu nhi.
Dự kiến đợt 3 của chương trình Áo ấm mùa đông năm 2019 sẽ được thực hiện vào những ngày cuối năm Kỷ Hợi. Lần này, Đoàn thiện nguyện sẽ trao tặng 100 suất quà cho các hộ gia đình dân tộc người Ê Đê, xã Hòa Thắng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Niệm Phật đường Pô Lăn, xã Hòa Thắng, Tp Buôn Ma Thuột.

Như vậy, đến thời điểm này, chương trình Áo ấm mùa đông 2019 sẽ khép lại một năm hoạt động sôi nổi và ý nghĩa của Đoàn thiện nguyện. Những phần quà mà chương trình đã trao đi dù nhỏ bé nhưng ý nghĩa thật lớn lao. Đó là những nhu yếu phẩm thiết yếu trong đời sống, với mong muốn giúp cho những mảnh đời nghèo khổ, đặc biệt là cấc em thiếu nhi phần nào đó vượt qua những khó khăn giữa mùa đông giá rét, để tiếp tục học tập, lao động sản xuât cải thiện cuộc sống. Chương trình Áo ấm mùa đông lần này, Đoàn thiện nguyện đã đi và đến những miền đất cùng cực và cằn cỗi nhất của cao nguyên Đak Lak này. Chương trình Áo ấm mùa đông năm 2019 là cơ hội để truyền đi một thông điệp có ý nghĩa nhân văn cao đẹp trong một xã hội giàu tính nhân bản mà tất cả chúng ta đang từng giờ, từng phút tôn tạo nên. Đây là dịp để lan tỏa truyền thống tương thân, tương ái, " Lá lành đùm lá rách", ' Thương người như thể thương thân" của dân tộc Việt và tinh thần từ bi của đạo Phật. Trên hành trình vạn dặm của Áo ấm mùa đông 2019, Đoàn thiện nguyện xin được gửi lời tri ân lớn lao đến công đức của quý Phật tử đạo tâm, quý Mạnh Thường quân, quý thiện nam tín nữ xa gần đã tương trợ cả tịnh tài và tịnh vật trong suốt những tháng ngày đã qua. Sự đồng hành, tháp tùng của những tấm lòng vàng đã góp phần to lớn tạo nên thành tựu của chương trình Áo Ấm Mùa Đông năm 2019.

Chùm ảnh thiện nguyện:

Đoàn thiện nguyện đã về hai thôn 7 và 9, xã Cư Króa, huyện Ma' Đrăk.Đoàn thiện nguyện đã thực hiện chuyến đi về xã Đak Liêng, huyện Lak.

Tin: Hành Minh 
Ảnh: Triều Nguyên

Chia sẻ với bạn bè qua: