810 211
Từ Thiện » Xã Hội
Chia sẻ với bạn bè qua:
Đông Triều. 12:52:28 23-04-2020 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Lễ giao nhà tình thương tại xã Ea Rail, huyện Ea HLeo

Lễ giao nhà tình thương tại xã Ea Rail, huyện Ea HLeoNgày 23/4/2020, Ban Từ thiện chùa Sắc Tứ Khải đoan phối hợp với Mặt trận huyện, Chính quyền địa phương xã trao nhà tình thương trị giá gần 65 triệu đồng cho bà Trần Thị Trông thôn 6A, xã Ea Rail, huyện Ea H'Leo góp phần thắp lên những ánh lửa nhân ái, gắn chặt tình yêu thương giữa con người với nhau.
Từ nhiều năm qua, Ban Từ Thiện chùa Sắc tứ khải Đoan luôn tích cực tham gia các hoạt động An Sinh Xã Hội  hướng đến cộng đồng người nghèo, giúp cho bà con có nơi ở ổn định lâu dài trên nhiều địa bàn khác nhau trong tỉnh.

Tham dự buổi lễ bàn giao nhà tình thương có sự hiện diện của Đại đức Thích Minh Phương,  Phó Thư ký kiêm chánh văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk; Đại đức Thích Minh Lợi Trưởng Ban Trị sự  Phật giáo huyện Ea H’Leo, các thành viên Ban Từ Thiện Khải Đoan; và đại diện Mặt trận huyện, ban ngành đoàn thể xã, thôn bà con làng xóm và gia đình hộ dân nhận nhà.

Tại buổi lễ, đại biểu lãnh đạo Xã  đã bày tỏ lòng biết ơn đối Chư tôn đức Tăng và Ban Từ thiện Phật Tử  Khải Đoan đã chia sẽ nổi khó khăn trước hoàn cảnh của nhân dân, cũng như đã tạo điều kiện cho địa phương thực hiện chính sách xóa đói giảm nghèo của người dân.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao “Nhà Tình Thương” Đại đức Thích Minh Phương thay mặt với Hòa thượng Trụ trì, Thượng tọa Tri sự  và  Chư Tăng và Ban Từ thiện Chùa Khải Đoan mong rằng tất cả chúng ta luôn hướng đến người nghèo bằng tình thương, niềm chia sẽ theo tinh thần Từ Bi Của Đạo Phật,đó là một trong muôn ngàn việc làm đóng góp xây dựng đất nước.

Cũng tại buổi lễ, nhiều món quà của quý Phật Tử Ban Từ Thiện và các ban Ngành, Cơ Quan đã được trao đến gia đình bà Trông. Buổi lễ được kết thúc sau gần 2 tiếng đồng hồ, mọi người chia tay ra về bằng tất cả niềm hoan hỷ, trước một việc làm đầy ý nghĩa, căn nhà được kết bằng tình thương.

Sau đây là một số hình ảnh của Lễ trao nhà tình thương tại xã Ea Rail – huyện Ea H’Leo – 23/04/2020):
 

 


 
Tin: Đông Triểu
Ảnh: Ngọc Dũng

 
Chia sẻ với bạn bè qua: