710 102
Từ Thiện » Xã Hội
Chia sẻ với bạn bè qua:
Nguyễn Phương. 00:28:36 22-04-2021 (GMT+7).
Kích cỡ chữ: Giảm Tăng

Krông Bông: Đoàn từ thiện CLB Ánh Từ Quang thăm và tặng quà hộ nghèo tại NPĐ Phước Trí, thị trấn KrongKmar

Krông Bông: Đoàn từ thiện CLB Ánh Từ Quang thăm và tặng quà hộ nghèo tại NPĐ Phước Trí, thị trấn KrongKmarSáng ngày 21/4/2021 (Nhằm ngày 10/3 Tân Sửu) Đoàn thiện nguyện CLB Ánh Từ Quang – Biên hòa – Đồng Nai dưới dự hướng dẫn của Sư cô Thích Nữ Diệu Liên - Tịnh Thất Liên Hoa – Biên Hòa – Đồng Nai; Đại Đức Thích Đức Phương; Sư cô Thích Nữ Quảng Minh; Sư cô: Thích Chân Lâm Minh cùng các mạnh thường quân là Phật tử CLB Ánh Từ Quang – Biên hòa – Đồng Nai đã không ngại đường xá xa xôi, vượt hơn 400 km đường trường về NPĐ Phước Trí – Thị trấn KrongKmar - huyện Krông Bông.

Đức Phật dạy có bảy pháp thí đem lại lợi ích lớn: Dù giàu hay nghèo, bất luận là ai, chỉ cần học được bảy loại bố thí này thì cuộc đời sẽ mãi ngập tràn hạnh phúc.

Thứ nhất, bố thí bằng vẻ mặt, là tặng người khác vẻ mặt tươi cười, niềm nở.

Thứ hai, bố thí bằng lười nói, là cho người khác những lời cổ vũ, an ủi, động viên, lời khiêm tốn và lời ấm áp.

Thứ ba, bố thí bằng tấm lòng. Chúng ta hãy mở rộng lòng mình và đối xử chân thành với người khác.

Thứ tư, bố thí bằng ánh mắt. Là dùng ánh mắt trìu mến, cái nhìn thiện lương dành tặng mỗi người mà ta gặp trên đường đời.

Thứ năm, bố thí bằng hành động, là thật lòng giúp đỡ người khác, làm điều tốt cho người.

Thứ sáu, bố thí bằng chỗ ngồi. khi đi xe hay thuyền, có thể đem chỗ ngồi của mình tặng cho người khác.

Thứ bảy, bố thí bằng nơi ở. Là đem phòng trống, không sử dụng để cho người khác nghỉ nhờ một đêm.

Vì vậy sáng nay, ngày 21/4/2021 (Nhằm ngày 10/3 Tân Sửu) Đoàn thiện nguyện CLB Ánh Từ Quang – Biên hòa – Đồng Nai dưới dự hướng dẫn của Sư cô: Thích Nữ Diệu Liên -Tịnh Thất Liên Hoa – Biên Hòa – Đồng Nai. Đại Đức Thích Đức Phương. Sư cô: Thích Nữ Quảng Minh. Sư cô: Thích Chân Lâm Minh cùng các mạnh thường quân là Phật tử CLB Ánh Từ Quang – Biên hòa – Đồng Nai đã không quản ngại đường xá xa xôi, vượt hơn 400 km đường trường về NPĐ Phước Trí – Thị trấn KrongKmar - Huyện Krông Bông, là địa điểm sinh hoạt Phật giáo do Đại Đức Thích Phước Trí, trú xứ hướng dẫn Phật tử tu học.

Đoàn thăm hỏi và tặng 200 xuất quà cho các gia đình neo đơn, tàn tật và các gia đình khó khăn mỗi phần quà gốm: 10kg gạo, 01 thùng mì, 01 chai dầu ăn, 01kg đường cát, 01 chai nước tương,01 máy niệm Phật mini, cùng phong bì 100.000 đồng.

Món quà của đoàn tuy không nhiều nhưng đậm lòng thương yêu sẽ chia của những người con Phật đến với mỗi người dân vùng khó khăn, tạo niềm vui, những nụ cười hỷ lạc, những lời nói yêu thương và những ánh nhìn trìu mến đến với tất cả mọi người, với niềm hy vọng cuộc sống mọi người ngày một thăng hoa, an vui hạnh phúc trong cuộc sống.

Hình ảnh ghi nhận tại buổi trao quà:Tin, ảnh: Trung Tiến – Phan Tấn Dũng
Ban TTTT-PG ĐakLa

Chia sẻ với bạn bè qua: